Phat hien vat the giong cua may bay cua chiec phi co AirAsia

Phát hiện vật thể giống cửa máy bay trong cuộc tìm kiếm phi cơ AirAsia

VOV.VN - 10 bức ảnh cho thấy những vật thể giống cửa máy bay, ván trượt khẩn cấp, và một cái hộp vuông.

Các lực lượng tìm kiếm trên không của Indonesia vào hôm 30/12 đã phát hiện các vật thể giống một ván trượt khẩn cấp và cửa máy bay trong vùng biển mà họ săn tìm dấu vết của chiếc phi cơ chở khách của hãng AirAsia biến mất trong bão.

phat hien vat the giong cua may bay cua chiec phi co airasia hinh 1 Vật thể nghi của máy bay gặp nạn (ảnh: AFP)
Hơn 48 tiếng sau khi Airbus A320-200 mang theo 162 người biến mất trên hành trình từ thành phố lớn thứ 2 của Indonesia tới Singapore, đã xuất hiện những đầu mối cụ thể nhất so với các manh mối không được chính xác trước đó.

Một phóng viên AFP đi trên chiếc máy bay phát hiện vật thể nói trên đã nói rằng ông đã thấy các vật thể trên biển trông giống những thứ như là phao cứu sinh, ao phao, và các ống dài màu da cam khi họ bay chỉ cách mặt nước 150m.

Quan chức không quân Indonesia Agus Dwi Putranto nói với phóng viên: “Chúng tôi phát hiện thấy khoảng 10 vật thể lớn và nhiều vật thể nhỏ hơn màu trắng mà chúng tôi không thể chụp ảnh được”.

Ông này nói thêm: “Vị trí này cách nơi radar phát hiện thấy máy bay là 10km”.

Ông Putranto trưng ra 10 bức ảnh vật thể giống cửa máy bay, ván trượt khẩn cấp, và một vật thể trông giống một cái hộp vuông”.

“Không thực sự rõ lắm... có thể là tường của máy bay hay cửa máy bay,” sĩ quan Putranto nói. “Chúng ta hãy cầu nguyện những vật thể đó là cái mà chúng ta đang cố gắng tìm”.

Cuộc tìm kiếm tập trung vào vùng nước quanh các đảo Bangka và Belitung ở Biển Java.

Ông Putranto cho biết một trực thăng đang bay tới vị trí này, cách Pangkalan Bun và nếu vật thể trôi nổi được khẳng định là của máy bay thì các tàu tìm kiếm cứu hộ sẽ được tung ra./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close