Tony Fernandes- nguoi vuc day AirAsia

Tony Fernandes- người vực dậy AirAsia

VOV.VN - Dù đang phải đối mặt với “cơn ác mộng khủng khiếp nhất” khi máy bay QZ8501 mất tích, ông Fernandes chính là người có công hồi sinh AirAsia.

Theo BBC, trong hơn một thập kỷ qua, hãng AirAsia là một trong những hãng hàng không châu Á thành công khi theo đuổi chính sách máy bay giá rẻ trong khi phải đối đầu với nhiều hãng hàng không quốc gia hàng đầu trong khu vực. 

Hình ảnh thương hiệu của AirAsia luôn gắn chặt với CEO của hãng, doanh nhân người Malaysia Tony Fernandes, người tiếp quản tập đoàn này năm 2001. 

tony fernandes- nguoi vuc day airasia hinh 1 Hình ảnh ông Fernandes luôn gắn liền với biểu trưng của hãng AirAsia (Ảnh Reuters)

Khi xuất hiện trước công chúng, ông luôn mặc quần jean và đội một chiếc mũ của AirAsia. Dường như ông muốn mình là Richard Branson- một doanh nhân cực kỳ thành công trong ngành hàng không của nước Anh, của Malaysia. 

Cũng như cách ông Branson phá vỡ sự thống trị của British Airways tại Anh trong những năm 80 của thế kỷ trước, ông Fernandes muốn trực tiếp cạnh tranh với những hãng hàng không hàng đầu trong khu vực như hãng Malaysian Airlines. 

Khởi đầu tập đoàn AirAsia với chỉ hai chiếc máy bay vào năm 2001, 14 năm sau, ông đã có hơn 80 máy bay bay đến 100 địa điểm trên toàn thế giới. 

Khi hãng bắt đầu mở đường bay đến Singapore, hãng đã có một chiến dịch quảng cáo nhằm thẳng vào Singapore Airlines. 

Dòng quảng cáo của hãng mang dòng chữ: “Có một cô gái mới đến thị trấn” và mang hình ảnh những nữ tiếp viên AirAsia mặc đồng phục màu đỏ đối chọi hoàn toàn với hình ảnh những “Cô gái Singapore” của hãng Singapore Airlines. 

Trong cuộc phỏng vấn năm 2007 tại một căn hộ của ông tại một khu phố sang trọng ở Kuala Lumpur, ông đã bày tỏ tham vọng mở rộng thị trường cho hãng. 

Tại thời điểm đó và cho đến bây giờ, ông vẫn luôn là người được coi là rất thức thời và biết cách “chiều” giới truyền thông bằng những thông điệp rất đáng chú ý được đưa thẳng lên các trang mạng xã hội. 

Ngay khi chiếc máy bay QZ8501 của hãng AirAsia bị mất tích, ông Fernandes đã chia sẻ trên Twitter của mình những thông điệp động viên các thân nhân và lên đường đến Surabya ngay để họp bàn cùng lãnh đạo chi nhánh tại Indonesia của tập đoàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close