Phe Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ không hoan nghênh Tổng thống Nga Putin

VOV.VN - Các lãnh đạo của Quốc hội Mỹ thuộc đảng Cộng hòa đã tuyên bố không hoan nghênh Tổng thống Nga Putin tới thăm Quốc hội Mỹ.

Lãnh đạo Quốc hội Mỹ thuộc đảng Cộng hòa ngày 24/7 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không được mời tới thăm Quốc hội Mỹ hoặc tham dự phiên họp chung của lưỡng viện. Ông Putin bị cáo buộc đã chỉ đạo một chiến dịch can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

phe cong hoa tai quoc hoi my khong hoan nghenh tong thong nga putin hinh 1
Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnel. Ảnh: BostonGlobe.

Lãnh đạo Quốc hội Mỹ thuộc đảng Cộng hòa cho biết nếu Tổng thống Putin sang thăm Mỹ, ông sẽ không được mời thăm Quốc hội và tham dự một phiên họp chung của lưỡng viện.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nhấn mạnh rằng vinh dự này chỉ dành riêng cho các đồng minh của Mỹ, trong khi đó lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnel cho biết Tổng thống Putin không được chào đón ở quốc hội Mỹ. Cả hai đều cảnh báo Nga không nên tiếp tục can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ đồng thời tuyên bố ủng hộ các biện pháp gây sức ép đối với Nga.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định rằng cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Putin là một thành công đồng thời mời Tổng thống Nga Putin sang thăm Mỹ vào mùa thu năm nay./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.