Phe đối lập Syria phản đối kế hoạch đối thoại do Nga bảo trợ

VOV.VN - Phe đối lập tại Syria hôm nay (1/11) phản đối kế hoạch tổ chức Đại hội đối thoại dân tộc Syria do Nga bảo trợ.

PC_Article_AfterShare_1

Đại hội trên dự kiến diễn ra vào ngày 18/11 tới tại thành phố Sochi, Nga. Theo đó, đại diện của Chính phủ Syria và các nhóm đối lập sẽ ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp để dự thảo một bản Hiến pháp mới cũng như chuẩn bị bầu cử Tổng thống và Quốc hội Syria dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc.

phe doi lap syria phan doi ke hoach doi thoai do nga bao tro hinh 1
Ông Alloush. Ảnh: BBC.

Phe đối lập Syria đồng thời khẳng định, bất cứ cuộc đàm phán nào về Syria cũng cần phải được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Mohammad Alloush – thành viên Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC) của phe đối lập cho biết, cơ quan này phản đối Đại hội đối thoại dân tộc Syria -  vốn tương đương với một cuộc họp "giữa chính quyền và chính quyền”, và sẽ cùng những phe phái khác đưa ra tuyên bố chung phản đối sự kiện này.

Trong khi đó, nhóm đối lập Hội đồng Dân tộc Syria (SNC) cho rằng kế hoạch tổ chức đại hội dân tộc của Nga là nhằm phá hỏng tiến trình hòa đàm được Liên Hợp Quốc bảo trợ tại Geneva (Thụy Sĩ).

Hội đồng Dân tộc Syria khẳng định sẽ không tham gia bất cứ hoạt động đối thoại nào với chính phủ Syria nằm ngoài khuôn khổ hòa đàm tại Geneva hay không được Liên Hợp Quốc bảo trợ./.

Hồng Anh, Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x