Phe đối lập Syria thành lập đoàn đại biểu dự hòa đàm tại Geneva

VOV.VN - Phe đối lập Syria đã nhất trí cử đoàn đại biểu 50 thành viên tới dự hòa đàm ở Geneva do Liên Hợp Quốc làm trung gian.

Phe đối lập Syria hôm 23/11 nhất trí sẽ cử một đoàn đại biểu thống nhất gồm 50 thành viên tới tham dự các cuộc hòa đàm được Liên Hợp Quốc làm trung gian diễn ra vào tuần sau tại Geneva. Thông báo được đưa ra sau cuộc họp của phe đối lập Syria tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.

phe doi lap syria thanh lap doan dai bieu du hoa dam tai geneva hinh 1
Đại diện của phe đối lập Syria. Ảnh: Reuters.

Bà Basma Qadmani, một thành viên của Hội đồng Dân tộc Syria cho biết, các cuộc họp sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 24/11 để quyết định các thành viên trong đoàn đại biểu và xác định cơ chế làm việc của đoàn đại biểu này.

Dự kiến vòng đàm phán mới do Liên Hợp Quốc làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng ở Syria sẽ diễn ra từ ngày 28/11 tới. Trước đó, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Syria Staffan de Mistura đã tổ chức 7 vòng đàm phán tại Geneva song không đạt nhiều kết quả, trong đó vấn đề gây chia rẽ nhất là tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các nhóm đối lập Syria và nhiều cường quốc phương Tây yêu cầu ông Assad phải ra đi. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Syria với vị thế quân sự đang lên không nhượng bộ trong vấn đề này. Nga luôn ủng hộ Tổng thống Assad với lý do ông là nhà lãnh đạo Syria được bầu một cách hợp hiến./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600