Phe đối lập Syria thành lập đoàn đại biểu dự hòa đàm tại Geneva

VOV.VN - Phe đối lập Syria đã nhất trí cử đoàn đại biểu 50 thành viên tới dự hòa đàm ở Geneva do Liên Hợp Quốc làm trung gian.

PC_Article_AfterShare_1

Phe đối lập Syria hôm 23/11 nhất trí sẽ cử một đoàn đại biểu thống nhất gồm 50 thành viên tới tham dự các cuộc hòa đàm được Liên Hợp Quốc làm trung gian diễn ra vào tuần sau tại Geneva. Thông báo được đưa ra sau cuộc họp của phe đối lập Syria tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.

phe doi lap syria thanh lap doan dai bieu du hoa dam tai geneva hinh 1
Đại diện của phe đối lập Syria. Ảnh: Reuters.

Bà Basma Qadmani, một thành viên của Hội đồng Dân tộc Syria cho biết, các cuộc họp sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 24/11 để quyết định các thành viên trong đoàn đại biểu và xác định cơ chế làm việc của đoàn đại biểu này.

Dự kiến vòng đàm phán mới do Liên Hợp Quốc làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng ở Syria sẽ diễn ra từ ngày 28/11 tới. Trước đó, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Syria Staffan de Mistura đã tổ chức 7 vòng đàm phán tại Geneva song không đạt nhiều kết quả, trong đó vấn đề gây chia rẽ nhất là tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nhóm đối lập Syria và nhiều cường quốc phương Tây yêu cầu ông Assad phải ra đi. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Syria với vị thế quân sự đang lên không nhượng bộ trong vấn đề này. Nga luôn ủng hộ Tổng thống Assad với lý do ông là nhà lãnh đạo Syria được bầu một cách hợp hiến./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds