GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga dự định giảm binh sĩ triển khai ở Syria trước cuối năm 2017

VOV.VN - Nga có thể sẽ giảm quy mô lực lượng quân sự triển khai tại Syria và việc rút quân có thể bắt đầu trước cuối năm nay.

Tuyên bố này vừa được Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov nhấn mạnh khi phát biểu trước báo giới bên lề cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và giới chức quân sự hàng đầu tại thành phố Sochi ngày 23/11.

nga du dinh giam binh si trien khai o syria truoc cuoi nam 2017 hinh 1
Binh sĩ Nga ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Kể từ tháng 9/2015, Nga khởi động hoạt động chống khủng bố tại Syria theo yêu cầu của Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Được sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đến nay dường như đã đánh bại được tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác. 

Tổng thống Nga Putin hôm 20/11 vừa qua đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria Assad tại một khu nghỉ dưỡng ở Sochi, thảo luận về việc chuyển từ hoạt động quân sự sang tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria, nơi cuộc chiến đã bước sang năm thứ 7. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đánh giá kết quả chuyến thăm tới Nga vừa qua của Tổng thống Syria Assad, Phó Chủ tịch Ủy ban về An ninh và Quốc phòng của Hội đồng liên bang (Thượng viện Nga) Frants Klintsevych cho rằng, hai bên đã có thỏa thuận về việc duy trì căn cứ quân sự của Nga tại Syria và đây chính là vì mục tiêu đảm bảo ổn định và ngăn bên ngoài can thiệp vào công việc của Syria.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh việc khẳng định Nga vẫn sẽ tiếp tục duy trì các căn cứ quân sự tại quốc gia đầy bất ổn này sau khi kết thúc chiến dịch chống khủng bố, vị quan chức Nga cũng đã lên tiếng thông báo về kế hoạch giảm quy mô lực lượng quân sự Nga tại Syria./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP