Phiến quân Syria bắt cóc nhà báo Tây Ban Nha

Phiến quân Syria bắt cóc nhà báo Tây Ban Nha

VOV.VN -Kể từ khi cuộc khủng hoảng tại Syria diễn ra, nhiều nhà báo đã bị bắt cóc tại nước này.

Ngày 10/12, báo El Mundo của Tây Ban Nha cho biết trên website của mình rằng, phóng viên của họ là Javier Espinosa và nhiếp ảnh gia tự do Ricardo Garcia Vilanova đã bị bắt cóc vào ngày 16/9 tại tỉnh Raqqa và bị giam giữ kể từ đó.

phien quan syria bat coc nha bao tay ban nha hinh 1
Phóng viên Javier Espinosa của báo El Mundo, một trong 2 phóng viên bị bắt cóc ở Syria hôm 16/9(Ảnh: PressTV)

Họ bị bắt giữ tại một trạm kiểm soát gần biên giới với Thổ Nhỹ Kỳ trong khi đang cố gắng rời khỏi Syria sau 2 tuần công tác.

Tờ báo cũng cho biết, các nhà báo của họ cùng 4 thành viên của tổ chức gọi là “quân đội tự do Syria” (FSA) đã bị các chiến binh thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Levant (ISIL) bắt giữ. Các chiến binh FSA đã được thả tự do sau đó.

Tờ báo có viết: “Espinosa và Vilanova đã chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình đưa tin về cuộc xung đột tại Syria, nơi có nhiều khó khăn và đôi khi phải đối mặt với nhiều thử thách”.

Ngày 5/12, Tổ chức Phóng viên không biên giới cho biết, một người quay phim Iraq đã bị bắt cóc bởi các chiến binh ISIL khi đang rời khỏi Syria và bị giết chết tại tỉnh Idlib.

Các chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn hoạt động tại Syria đã bắt cóc nhiều nhà báo kể từ khi cuộc khủng hoảng tại nước này diễn ra từ tháng 3/2011.

Vào ngày 25/11 vừa qua, Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết, 2 nhà báo của nước này đã bị bắt cóc khi họ đang rời khỏi Syria.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, các chiến binh đã ám sát phóng viên người Syria có tên Mohammad Saeed ở Aleppo. Được biết phóng viên này đã từng làm việc cho kênh tin tức al-Arabiya.

Phóng viên Maya Naser của PressTV cũng từng trở thành mục tiêu của khủng bố trong khi đang đưa tin trực tiếp vào ngày 26/9/2012./.

(theo PressTV)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN