Philippines an ninh thắt chặt cho hội nghị cấp cao ASEAN

VOV.VN - Philippines đã triển khai gần 60.000 binh sỹ, cảnh sát đảm bảo an ninh tại sân bay và các tuyến đường nơi các vị lãnh đạo thế giới sẽ đi qua.

An ninh đang được thắt chặt ở mức tối đa xung quanh khu vực thủ đô Manila, Philippines nhân dịp Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Cấp cao Đông Á (EAS) diễn ra tại đây.

philippines an ninh that chat cho hoi nghi cap cao asean hinh 1
Các lực lượng Philippines triển khai để đảm bảo an ninh cho các hội nghị. (Ảnh: Rappler)

Lực lượng an ninh Philippines đã triển khai gần 60.000 binh sỹ và cảnh sát làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại sân bay và các tuyến đường nơi các vị lãnh đạo thế giới sẽ đi qua.

Để đảm bảo các hội nghị diễn ra suôn sẻ, không xảy ra bất kỳ sự cố nào, lực lượng an ninh tại các địa phương lân cận cũng được chỉ thị huy động mọi nguồn lực.

philippines an ninh that chat cho hoi nghi cap cao asean hinh 2
Địa điểm diễn ra hội nghị. (Ảnh: Rappler)

Các hội nghị quan trọng lần này được tổ chức trong bối cảnh quân đội Philippines vừa giải phóng hoàn toàn thành phố Marawi khỏi nhóm phiến quân Maute chiếm đóng thành phố và gây bạo loạn trong suốt năm tháng vừa qua, khiến hơn 1.100 người thiệt mạng, 400.000 người phải rời bỏ nhà cửa./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x