Philippines ký hợp đồng mua 3 trực thăng quân sự của Italy

Philippines ký hợp đồng mua 3 trực thăng quân sự của Italy

(VOV) - Động thái này nằm trong chương trình hiện đại hóa quân đội và hải quân Philippines.

Bộ Quốc phòng Philippines hôm 27/12 cho biết, quân đội Philippines đã ký hợp đồng mua 3 chiếc máy bay lên thẳng của Italy nhằm tăng cường năng lực hải quân của quốc gia này. 

Ngày 20/12 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin đã ký hợp đồng mua ba máy bay trực thăng hải quân trị giá 1,33 tỉ peso (tương đương hơn 32 triệu USD) với hãng Augusta Westland của Italy.

Các thiết bị cao cấp khác bao gồm tàu và máy bay hiện đại cũng được tăng cường thêm theo chương trình hiện đại hóa của quân đội của Philippines. Ngoài ra, lực lượng không quân của Philippines còn được trang bị thêm một chiếc máy bay chở hàng C-130. Đây là chiếc máy bay thứ 3 đi vào hoạt động kể từ khi lực lượng này tiến hành xóa bỏ việc sử dụng 1 máy bay vào nhiều mục đích.

Vào đầu tháng này, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã ký một luật mới nhằm mở rộng chương trình hiện đại hóa các lực lượng vũ trang của Philippines thêm 15 năm. Theo đó, chính phủ Philippines sẽ cấp 75 tỷ pê-sô (tương đương hơn 1,8 tỉ USD) cho lực lượng vũ trang để nâng cấp tiềm lực quân sự./.                                                                                               

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN