Philippines: Người dân ủng hộ cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống

VOV.VN - Cuộc khảo sát mới nhất tại Philippines cho thấy, phần lớn những người được hỏi hài lòng với cuộc chiến chống ma túy mạnh tay của Tổng thống Duterte.

Khảo sát của Viện nghiên cứu xã hội trên 1.200 người dân Philippines, về mức độ ủng hộ với chiến dịch chống ma túy kéo dài 3 năm của Tổng thống cho thấy, 82% số người được hỏi bày tỏ mức độ hài lòng khi tình trạng tội phạm và ma túy tại nước này giảm.

Tổng thống Duterte. Ảnh: Philstar.

Có 12% số người được hỏi không hài lòng, bởi họ tin rằng vẫn còn tình trạng buôn bán ma túy và cuộc chiến này hơi quá “ mạnh tay”. Trong khi đó, có 6% không có câu trả lời.

Cảnh sát cho biết họ đã xóa bỏ được 6.700  tên trùm tội phạm ma túy, đồng thời phủ nhận các cáo buộc về việc vi phạm nhân quyền, làm sai lệch báo cáo, giả mạo bằng chứng và hiện trường vụ án. Người phát ngôn Tổng thống Philippines cho rằng, cộng đồng quốc tế cần hiểu rõ về những gì đang diễn ra tại Philippines và nếu có các vi phạm nhân quyền xảy ra, người dân nước này chắc chắn sẽ đứng lên phản đối./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cuộc chiến chống ma túy và bài học xương máu từ Philippines

VOV.VN - Cuộc chiến chống ma túy chưa bao giờ là dễ dàng và Tổng thống Philippines Duterte đã phải chọn cách sắt đá và chấp nhận bị chỉ trích dữ dội.

Ông Duterte: Tổng thống Mỹ cũng không thể cản Philippines chống ma túy

VOV.VN - Ông Duterte khẳng định, không ai có thể khiến Philippines dừng chiến dịch chống ma túy, ngay cả khi đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc chiến chống ma túy tại Philippines ngày càng khốc liệt

VOV.VN - Chính Phó Tổng thống Philippines nhận xét: cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống nước này phát động có gì đó hơi mạnh tay khiến hàng nghìn người chết.

Tin cùng chuyên mục