Ông Duterte: Tổng thống Mỹ cũng không thể cản Philippines chống ma túy

VOV.VN - Ông Duterte khẳng định, không ai có thể khiến Philippines dừng chiến dịch chống ma túy, ngay cả khi đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 18/11 tuyên bố, cảnh sát nước này sẽ một lần nữa thể hiện vai trò dẫn đầu trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy nếu vấn nạn ma túy trở nên tồi tệ hơn. Ông Duterte khẳng định, không ai có thể khiến Philippines dừng chiến dịch này, ngay cả khi đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ong duterte tong thong my cung khong the can philippines chong ma tuy hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong một sự kiện ở Manila. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong một sự kiện kinh doanh tại thành phố Davao, Philippines, Tổng thống Duterte nêu rõ, nếu các tổ chức nhân quyền cho rằng ông Trump hoặc bất cứ ai mà họ tin tưởng có thể dừng cuộc chiến chống ma túy đang diễn ra tại Philippines, thì đó là sai lầm. Nhà lãnh đạo Philippines nhấn mạnh, ông muốn xóa sổ hoàn toàn tệ nạn ma túy tại quốc gia này.

Trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Tổng thống Duterte đưa ra khi tranh cử và tích cực triển khai kể từ khi lên nhậm chức giữa năm ngoái.

Theo thống kê, đã có 3.900 đối tượng bị tiêu diệt trong chiến dịch chống ma túy của cảnh sát kéo dài 15 tháng qua.

Hồi tháng 10/2017, Tổng thống Duterte đã giao lại hoạt động chống ma túy cho Cơ quan Chống Ma túy Philippines (PDEA) sau khi lực lượng cảnh sát bị dư luận chỉ trích về cách thức tiến hành chiến dịch chống ma túy.

Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan phòng chống ma túy Philippines, ông Aaron Aquino cho rằng, nếu không có sự tham gia của cảnh sát thì hiệu quả của chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy sẽ bị suy giảm./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình - không - Pogba của MU thách thức “hàng xóm ồn ào” Man City
VOV.VN - Thiếu vắng Paul Pogba do thẻ phạt nhưng HLV Mourinho vẫn có một đội hình lên công về thủ nhịp nhàng nhằm đánh bại thầy trò Pep Guardiola trên sân nhà
VOV-left-160x600