Philippines phái tàu quân sự đến Trung Đông hồi hương công nhân

Philippines phái tàu quân sự đến Trung Đông hồi hương công nhân

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Philippines, hiện có hơn 2 triệu người đang làm việc hợp pháp ở các nước khu vực Trung Đông.

Ngày 12/1 Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết, nước này sẽ cử hai tàu quân sự và một nhóm quân đội mặc trang phục dân sự tới Trung Đông để giúp hồi hương các công nhân đang lao động ở các nước trong khu vực này, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày một gia tăng.

philippines phai tau quan su den trung dong hoi huong cong nhan hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana. Ảnh: Straits Times

Trước đó hôm 8/1, Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte đã ra lệnh triển khai hai tiểu đoàn quân đến Trung Đông để giúp hàng ngàn công nhân nhập cư hồi hương. Tuy vậy, sau khi trao đổi với Bộ Ngoại giao và Bộ Lao động, Bộ Quốc phòng Philippines đã thay đổi kế hoạch, chỉ gửi một nhóm nhỏ quân đội mặc trang phục dân sự tới Trung Đông. Lý do thay đổi kế hoạch mà Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana đưa ra là việc điều hai tiểu đoàn quân đội đến Trung Đông thời điểm này khá nhạy cảm. Hơn nữa số lượng quân đội đông cũng sẽ hạn chế số lao động được hồi hương.

Theo Bộ Ngoại giao Philippines, hiện có hơn 2 triệu người đang làm việc hợp pháp ở các nước khu vực Trung Đông. Ngoài ra còn có hàng ngàn người nhập cư và lao động bất hợp pháp ở khu vực này. Nhiều người lao động đã đồng ý hồi hương và hiện một tàu Cảnh sát biển Philippines đang ở Malta để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ này./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close