Philippines truy lùng thủ lĩnh mới của IS ở Đông Nam Á

VOV.VN - Tên này được biết đến là một chuyên gia chế tạo bom và là kẻ liều lĩnh có vai trò quan trọng trong lực lượng IS.

Ngày 6/11, Tư lệnh cảnh sát Quốc gia Philippines Ronaldo Dela Rosa cho biết, lực lượng an ninh nước này đang truy tìm một công dân Malaysia đang lẩn trốn tại Philippines, kẻ được xác định là lãnh đạo mới của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

philippines truy lung thu linh moi cua is o dong nam a hinh 1
Amin Baco. (Ảnh: Philstar)

Theo ông Ronaldo Dela Rosa, tên khủng bố này được xác định là Amin Baco, một kẻ có tên trong danh sách “đen” bị tình nghi tiến hành một số vụ tấn công khủng bố tại hòn đảo Mindanao. Amin Baco là cấp phó cho Mahmud Ahmad, kẻ cầm đầu IS tại Philippines đã bị lực lượng an ninh và quân đội tiêu diệt trong đợt truy quét hồi đầu tháng 6 vừa qua. Ngoài ra, Amin Baco còn được biết đến là một chuyên gia chế tạo bom và là kẻ liều lĩnh có vai trò quan trọng trong lực lượng IS.

Theo thống kê của chính phủ Philippines, cuộc chiến chống khủng bố tại nước này đã cướp đi sinh mạng của khoảng 1.100 người và hơn 350.000 người bị mất nhà cửa. Một số chuyên gia quân sự cho rằng, khả năng cuộc chiến chống IS tại Philippines chưa thể đi đến hồi kết khi mà những phần tử của nhóm này chưa bị tiêu diệt hoàn toàn./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x