Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đến Mỹ

VOV.VN - Hiện lý do cuộc gặp giữa ông Kim Yong-chol -Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên và Ngoại trưởng Pompeo chưa được công bố.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 31/5, ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, đến New York (Mỹ) gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Như vậy, ông Kim Yong-chol trở thành phái viên cao cấp nhất của Triều Tiên đến Mỹ để thảo luận với các quan chức nước chủ nhà trong vòng 18 năm qua.

pho chu tich dang lao dong trieu tien den my hinh 1
Ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên.
Ông Kim Yong-chol là thành viên đoàn đại biểu Triều Tiên đến Hàn Quốc dự Olympic Mùa Đông trong tháng 2 vừa qua. Ngoài ra, ông Kim Yong-chol cũng luôn sát cánh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hoặc Ngoại trưởng Mỹ Pompeo.

Hiện lý do cuộc gặp giữa ông Kim Yong-chol và Ngoại trưởng Pompeo chưa được công bố. Đó có thể là thắc mắc về các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, mà Triều Tiên coi là động thái khiêu khích. Hoặc đó có thể là những vấn đề mà cả Triều Tiên và Mỹ đều quan tâm liên quan đến phi hạt nhân Bán đảo Triều Tiên./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x