Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ sang Mỹ đàm phán

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ sang Mỹ đàm phán

VOV.VN - Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc tới Washington (Mỹ) tham dự vòng đàm phán thương mại thứ 13 giữa hai nước.

Chiều nay (29/9), Trung Quốc chính thức xác nhận việc Trưởng đoàn đàm phán thương mại cấp cao của Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ sang Mỹ đàm phán sau dịp Quốc khánh nước này.

pho thu tuong luu hac se sang my dam phan hinh 1
Ông Vương Thụ Văn, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc. Ảnh: KT

Phát biểu tại cuộc họp báo của ngành thương mại Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, ông Vương Thụ Văn, Thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm Phó đại diện đàm phán thương mại quốc tế của Trung Quốc cho biết, một tuần sau dịp Quốc khánh, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này tới Washington (Mỹ) tham dự vòng đàm phán thương mại thứ 13 giữa hai nước.

"Chúng tôi mong rằng, trong vòng đàm phán thứ 13, hai bên sẽ gặp nhau ở điểm giữa, xem xét đến quan ngại của nhau trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, để giải quyết bất đồng thông qua tham vấn và tìm ra giải pháp cùng có lợi cùng thắng, với thái độ bình tĩnh và lý trí" - ông Vương Thụ Văn nói.

Trước đó, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng cho biết, vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ với Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra trong tuần thứ hai của tháng 10, ngay trước thời điểm Mỹ dự kiến tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc. Trong khi đó, hãng tin CNBC của Mỹ dẫn 3 nguồn giấu tên tiết lộ, các cuộc họp giữa hai bên sẽ diễn ra từ ngày 9-10/10.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào ngày 1/10 sang ngày 15/10, được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán thương mại diễn ra suôn sẻ.

Trong khi đó, khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, vấn đề thuế quan và tranh chấp thương mại có thể khiến thế giới rơi vào suy thoái, đồng thời khẳng định, Bắc Kinh sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề này một cách “bình tĩnh, hợp lý và hợp tác”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close