Phủ Tổng thống Yemen bị dội bom

VOV.VN - Hai vụ không kích liên tiếp của liên quân Arab đã làm hư hại phủ Tổng thống Yemen và cả những tòa nhà liền kề.

Máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu hôm nay (7/5) đã dội bom liên tiếp nhằm vào Phủ Tổng thống Yemen ở trung tâm thủ đô Sanaa hiện do phiến quân Houthi kiểm soát khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Khói bốc lên sau một đợt không kích của liên quân Arab ở Yemen. Ảnh: AFP.

Truyền thông địa địa phương đưa tin, 2 vụ không kích liên tiếp đã làm hư hại Phủ Tổng thống và cả những tòa nhà liền kề. Theo tờ Sky News có trụ sở tại Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, người đứng đầu nhóm phiến quân Houthi Ali al-Houthi có mặt trong tòa nhà, song tờ báo không cho biết liệu nhân vật này có gặp vấn đề gì hay không.

Liên quân Arab hiện chưa lên tiếng gì về vụ không kích trên.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi. 

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 3 năm qua tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người, khiến hàng chục nghìn người bị thương, đẩy hơn 2 triệu người vào cảnh tha hương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhân viên Chữ thập đỏ bị sát hại tại Yemen

VOV.VN - Ngày 21/4, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cho biết một nhân viên của ủy ban này đã bị sát hại trong một vụ tấn công bằng súng ở Yemen.

Saudi Arabia không kích Yemen khiến 40 người thiệt thương vong

VOV.VN - Ít nhất 40 người thương vong trong các cuộc không kích do liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành tại tỉnh Hajjah, Tây Bắc Yemen.

Liên quân Saudi Arabia không kích đám cưới ở Yemen, 20 người chết

VOV.VN - Chiều 22/4, ít nhất 20 người tham dự một đám cưới ở Yemen đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu.

Yemen lại đối mặt với nguy cơ dịch tả bùng phát khi mùa mưa bắt đầu

VOV.VN - Các chuyên gia y tế hôm qua cảnh báo, một mùa mưa mới bắt đầu có thể khiến Yemen đối mặt với nguy cơ một đợt bùng phát dịch tả mới.

Giao tranh ác liệt ở Yemen, 16 tay súng Houthi bị tiêu diệt

VOV.VN - Giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz.

Tin cùng chuyên mục