Quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung ở bắc Syria

Quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung ở bắc Syria

VOV.VN - Quân cảnh Nga đã thực hiện 2 cuộc tuần tra ở bắc Syria, trong đó có một cuộc thực hiện chung với biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ, sử dụng xe thiết giáp.

Hôm 5/11 Thiếu tướng Yury Borenkov thông báo: Lực lượng quân cảnh Nga đã thực hiện 2 cuộc tuần tra ở khu vực Aleppo và al-Hasakah, miền bắc Syria. Một cuộc như vậy được thực hiện phối hợp với lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

quan canh nga va bien phong tho nhi ky tuan tra chung o bac syria hinh 1
Quân nhân Nga. Ảnh: TASS.

Tướng Borenkov hiện là người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cùng ngày nói rằng cuộc tuần tra hỗn hợp Nga-Thổ thứ 2 tại tỉnh Aleppo diễn ra trên khoảng cách hơn 70km, sử dung xe thiết giáp Tigr của quân cảnh Nga và xe thiết giáp Kirpi của biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ. Khoảng 50 quân nhân Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia nhiệm vụ này. Một máy bay không người lái Orlan-10 theo dõi đoàn xe này.

Hôm 22/10, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã gặp gỡ tại Sochi để ký bản ghi nhớ về hoạt động tuần tra chung ở đông bắc Syria.

Theo sự dàn xếp giữa đôi bên, quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều 23/10 đã được điều động vào các khu vực giáp với vùng an ninh rộng 30km do Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập. Trong khi đó người Kurd đã hoàn tất việc rút lực lượng vào ngày 29/10.

Ngày 1/11, quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động tuần tra đầu tiên ở phía đông sông Euphrates./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close