Quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung ở bắc Syria

VOV.VN - Quân cảnh Nga đã thực hiện 2 cuộc tuần tra ở bắc Syria, trong đó có một cuộc thực hiện chung với biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ, sử dụng xe thiết giáp.

Hôm 5/11 Thiếu tướng Yury Borenkov thông báo: Lực lượng quân cảnh Nga đã thực hiện 2 cuộc tuần tra ở khu vực Aleppo và al-Hasakah, miền bắc Syria. Một cuộc như vậy được thực hiện phối hợp với lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân nhân Nga. Ảnh: TASS.

Tướng Borenkov hiện là người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cùng ngày nói rằng cuộc tuần tra hỗn hợp Nga-Thổ thứ 2 tại tỉnh Aleppo diễn ra trên khoảng cách hơn 70km, sử dung xe thiết giáp Tigr của quân cảnh Nga và xe thiết giáp Kirpi của biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ. Khoảng 50 quân nhân Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia nhiệm vụ này. Một máy bay không người lái Orlan-10 theo dõi đoàn xe này.

Hôm 22/10, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã gặp gỡ tại Sochi để ký bản ghi nhớ về hoạt động tuần tra chung ở đông bắc Syria.

Theo sự dàn xếp giữa đôi bên, quân cảnh Nga và biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều 23/10 đã được điều động vào các khu vực giáp với vùng an ninh rộng 30km do Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập. Trong khi đó người Kurd đã hoàn tất việc rút lực lượng vào ngày 29/10.

Ngày 1/11, quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động tuần tra đầu tiên ở phía đông sông Euphrates./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Syria hoan nghênh người Kurd rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Các Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd dẫn đầu ngày 27/10 cho biết, đã đồng ý rút ra khỏi khu vực cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hơn 30km.

Nga phản ứng khi Mỹ xây căn cứ quân sự mới ở Syria

VOV.VN - Hành động của Mỹ khi tăng cường "sự hiện diện bất hợp pháp" ở Syria đã vi phạm luật pháp quốc tế, Thứ trưởng Ngoại giao Nga khẳng định ngày 5/11.

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tuân thủ thỏa thuận với Nga và Mỹ về Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 5/11 nói rằng sẽ tuân thủ các thỏa thuận với Mỹ và Nga về Syria miễn là hai nước giữ lời hứa.

Hiểm họa đối với Mỹ từ việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd ở Syria

VOV.VN - Việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến công người Kurd ở Syria đang đặt ra nhiều thách thức cho chính quyền Tổng thống Mỹ Trump.

Gần 300 quân cảnh Nga đến Syria hỗ trợ người Kurd rút khỏi biên giới

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày hôm nay (25/10) rằng gần 300 quân cảnh Nga đã đến Syria để hỗ trợ người Kurd rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc nhiệm an ninh Nga sắp có xe chở quân mới để tác chiến ở đô thị

VOV.VN - Với xe thiết giáp chở quân Falkatus, đặc nhiệm của cơ quan an ninh Nga có thể dễ dàng bắn hạ bọn khủng bố qua lỗ châu mai 2 bên thành xe.

Tin cùng chuyên mục