Quan chức Syria lên tiếng khẳng định Mỹ không kích để hỗ trợ khủng bố

Quan chức Syria lên tiếng khẳng định Mỹ không kích để hỗ trợ khủng bố

VOV.VN - Tỉnh trưởng tỉnh Homs (Syria) khẳng định việc không kích bằng tên lửa vào căn cứ quân sự Syria là nhằm phục vụ các nhóm khủng bố, gồm có IS.

Sáng nay (7/4), trả lời phỏng vấn qua điện thoại với đài truyền hình Syria, tỉnh trưởng tỉnh Homs của Syria Talal Barazi nói rằng, cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ vào các vị trí quân sự Syria phục vụ mục đích của các “nhóm khủng bố” và nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cũng như các mục tiêu của Israel về lâu dài.

quan chuc syria len tieng khang dinh my khong kich de ho tro khung bo hinh 1
Ông Barazi. Ảnh: ABC.es.

Quan chức này nói, chính phủ Syria coi tất cả các nhóm đối lập đều là khủng bố. 
Ông Barazi cho biết, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Syria không gây thương vong lớn nhưng gây thiệt hại vật chất, và chính quyền Syria đang tiến hành chiến dịch cứu hộ, cứu nạn và dập lửa. Ông cũng tuyên bố, các cuộc không kích của Mỹ  sẽ không thể ngăn chặn quyết tâm của chính phủ Syria chống khủng bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ra lệnh không kích nhằm vào 1 căn cứ không quân của Syria, và ông hành động vì “lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ” chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các quan chức Mỹ cho biết, quân đội Mỹ bắn hàng chục quả tên lửa hành trình nhằm vào căn cứ không quân Syria cùng các mục tiêu bao gồm máy bay, hệ thống phòng không, để đáp trả vụ tấn công nghi là vũ khí hóa học tại một khu vực do phe đối lập kiểm soát mà Mỹ quy kết cho quân đội Syria thực hiện. Tuy nhiên, chính phủ Syria cực lực bác bỏ trách nhiệm trong vụ tấn công hóa học.

Giới quan sát cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có hành động cứng rắn nhất đối với cuộc khủng hoảng Syria, làm dấy lên nguy cơ đối đầu với Nga, Iran ./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN