Video Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phát động tấn công Syria

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump kêu gọi thế giới cùng sát cánh để kết thúc cảnh tàn sát, đổ máu ở Syria.

Tổng thống Mỹ ngày 6/4 đã ra lệnh tấn công quân sự nhằm vào một căn cứ không quân của lực lượng Chính phủ Syria sau vụ tấn công khí độc mà chính quyền ông Trump cho rằng lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad phải chịu trách nhiệm.

Nguồn video: Reuters

Đúng 20h45’ (theo giờ Mỹ), khoảng 50 tên lửa hành trình Tomahawk đã được phóng đi từ các tàu chiến Mỹ hoạt động ở Địa Trung Hải, tấn công các mục tiêu bao gồm phi đội máy bay, nhà chứa và trạm nhiên liệu ở một căn cứ không quân tại Homs, Syria.

“Tối nay, tôi kêu gọi tất cả các quốc gia văn minh cùng tham gia với chúng tôi để kết thúc cảnh tàn sát, đổ máu ở Syria và cũng là để chấm dứt mọi hình thức khủng bố và chủ nghĩa cực đoan… Chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn những người không may bỏ mạng, cho những người bị thương. Và chúng tôi hy vọng khi Mỹ đứng về phía công lý, hòa bình và sự hòa hợp thì cuối cùng chúng ta sẽ chiến thắng”, ông Trump nói./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Giang bưng bít sai phạm trước khi bị phát giác gian lận điểm thi?
VOV.VN - Theo nguồn tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Hà Giang phát hiện phạm của ông Vũ Trọng Lương từ ngày 7/7 nhưng không công bố.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x