Mỹ tránh tấn công các khu vực có quân Nga hiện diện ở Syria

Mỹ tránh tấn công các khu vực có quân Nga hiện diện ở Syria

VOV.VN - Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ không tấn công vào những khu vực có sự hiện diện của quân đội Nga ở Syria.

Reuters ngày 6/4 dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc Đại úy Jeff Davis cho biết, quân đội Mỹ đã thông báo cho các lực lượng Nga về các cuộc tấn công mà Mỹ phát động nhằm vào căn cứ không quân của Chính phủ Syria ở Homs.

Nguồn video: Reuters

Ông Davis đồng thời cho biết, quân đội Mỹ không tấn công vào những khu vực có sự hiện diện của quân đội Nga ở Syria.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Lầu Năm Góc nói rằng, quân đội Mỹ đã “đối thoại nhiều” với các lực lượng Nga hôm 6/4 trước khi tấn công, hai bên trước đó cũng thiết lập một đường dây liên lạc để ngăn chặn những va chạm không đáng có ở Syria trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

“Những nhà hoạch định chiến lược quân sự của Mỹ đã tính toán phương án đề phòng nhằm giảm thiểu nguy cơ đối với các nhân viên quân sự của Nga và Syria ở sân bay Shayrat (Ash Sha'irat) ở Homs, Syria. Như mọi khi, Mỹ đã có những biện pháp cần thiết để tránh thương vong cho dân thường và tuân thủ nghiêm Luật xung đột vũ trang”, ông Davis nhấn mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN