Quân đội bắt giữ cả Tổng thống và Thủ tướng Burkina Faso

VOV.VN - Hôm 16/9, các binh sĩ đã bắt giữ Tổng thống lâm thời của Burkina Faso là Michel Kafando cùng Thủ tướng Isaac Zida của nước này.

Diễn biến mới làm gia tăng các mối lo ngại xảy ra đảo chính chỉ vài tuần trước khi nước này tổ chức một cuộc bầu cử để thay thế vị lãnh đạo lâu năm của nước này, người đã bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy vào cuối năm 2014.

quan doi bat giu ca tong thong va thu tuong burkina faso hinh 1
Tổng thống lâm thời Kafando. Ảnh: NDTV.

Các thành viên của đơn vị an ninh tổng thống đã dựng chướng ngại vật xung quanh dinh tổng thống và ngăn các lãnh đạo của thời kỳ chuyển tiếp rời khỏi đây.

Moumina Cheriff Sy, phát ngôn viên của quốc hội chuyển tiếp, gọi diễn biến hôm 16/9 là “một đòn đánh vào nước cộng hòa và các thể chế của nó”.

Ông này “kêu gọi tất cả những người yêu nước hãy tập hợp lại để bảo vệ Tổ quốc”. Ông kêu gọi các nghị sĩ quốc hội hãy tham gia biểu tình.

Hiện quân đội chưa lên sóng phát thanh hay truyền hình để tuyên bố họ đang kiểm soát đất nước.

Diễn biến mới này đã khiến người dân ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso kinh hãi. Nhiều người đã đóng cửa hàng và về nhà do lo ngại xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x