Quân đội Chính phủ Syria kiểm soát giao lộ chiến lược tại Raqqa

VOV.VN - Ngày 10/6, các lực lượng vũ trang ủng hộ Chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát một giao lộ chiến lược tại tỉnh Raqqa, thành trì của IS tại Syria.

Giao lộ này cũng được xem là vị trí quan trọng dẫn đến thành phố Tabqa hiện đang do tổ chức này kiểm soát. 

quan doi chinh phu syria kiem soat giao lo chien luoc tai raqqa hinh 1
Xe tăng quân đội Syria tiến sát "thủ phủ" Raqqa của IS. Ảnh AP.

Nguồn tin khu vực cho biết, kết quả trên nằm trong chiến dịch tấn công trên bộ kết hợp không quân lần đầu tiên của lực lượng quân đội Chính phủ Syria và đồng minh nhằm vào các tay súng IS tại tỉnh Raqqa.

Theo đó, với sự hỗ trợ trên không của máy bay Nga, trong vòng một tuần qua, quân đội tại Damascus đã tiêu diệt được khoảng 80 phiến quân IS.

Trong một diễn biến cùng ngày, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, cũng đã tấn công vào thành phố Manbij, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và đánh chiếm được một số vị trí quan trọng ở khu vực ngoại ô phía bắc của thành phô Raqqa.

Hiện cả Mỹ, Nga và các đồng minh đang nỗ lực tăng cường các đợt tấn công vào Raqqa, thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS ở Syria.

Các chuyên gia khu vực nhận định, trong những ngày tới, các đợt giao tranh có thể sẽ diễn ra khốc liệt hơn, khi các tay súng IS điên cuồng chống trả và tìm mọi cách để bảo vệ “thủ đô” của mình ở Syria, ngay cả việc sử dụng người dân làm lá chắn sống./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những thống kê ấn tượng của Mesut Ozil ở ĐT Đức: Tài năng bị ruồng bỏ
VOV.VN -Mesut Ozil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức sau khi anh phải đón nhận những lời chỉ trích và sự thiếu tôn trọng từ Liên đoàn bóng đá nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x