Quân đội Iraq phá vỡ gọng kìm IS ở Tal Afar

VOV.VN - Quân đội Iraq ngày 25/8 thông báo đã phá vỡ phòng tuyến của IS bên trong thành phố Tal Afar và đã tiến đến khu vực trung tâm thành cổ.

Tuyên bố của Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq cho biết, trong ngày thứ 6 của chiến dịch, các đơn vị tinh nhuệ của Iraq đã chiếm giữ nhiều khu vực, trong đó có Nida và Taliaa phía Bắc Tal Afar.

quan doi iraq pha vo gong kim is o tal afar hinh 1
Binh sĩ Iraq tiến về Tal Afar. 

Trung tướng Abdul Ghani al-Assadi, Chỉ huy Lực lượng chống khủng bố Iraq cho biết thêm: “Các đơn vị di chuyển hướng theo khu vực Al Taliaa nơi chỉ còn chưa đầy 5% diện tích nằm dưới sự kiểm soát của IS và chúng tôi sẽ sớm tuyên bố giải phóng khu vực này.

Nhiệm vụ còn lại đã được Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giao phó, cũng như kế hoạch chúng tôi nhận được từ Bộ Chỉ huy tác chiến liên hợp của Iraq chính là tiến đến giải phóng khu vực thành cổ Tal Afar.

Cách Mosul 80km về phía Tây, Tal Afar là nơi chiến lược vì nằm dọc theo tuyến hậu cần giữa Syria và Mosul, từng là thành trì của IS ở Iraq. Đây là thành phố đã sản sinh ra những chỉ huy cấp cao nhất của IS. Hiện, có khoảng 2.000 phiến quân dày dạn kinh nghiệm chiến đấu còn nán lại thành phố này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600