Quan doi Israel bi cao buoc ban chet thieu nien Palestine

Quân đội Israel bị cáo buộc bắn chết thiếu niên Palestine

VOV.VN - Quan chức y tế Palestine cáo buộc quân đội Israel ngày 16/10 đã bắn chết một thiếu niên 13 tuổi ở một ngôi làng thuộc vùng chiếm đóng Bờ Tây.

Cậu bé Bahaa Badr bị bắn trọng thương 3 phát ở ngực và đã tử vong 2 tiếng sau đó tại một bệnh viện ở Ramallah. Bahaa Badr bị bắn khi binh sỹ Israel đi vào khu vực Beit Liqya gần bức tường chia cắt với Israel. Các binh sỹ Israel đã vấp phải một cuộc biểu tình phản đối của người Palestine ở đây. 

quan doi israel bi cao buoc ban chet thieu nien palestine hinh 1 Cậu bé đã Bahaa Badr bị bắn chết ở vùng Bờ Tây (ảnh: worldbulletin)

Hiện chưa rõ cậu bé này có tham gia vào vụ đối đầu mà quân đội Israel gọi là “một cuộc bạo động phi pháp” này hay không.

Một người phát ngôn quân đội Israel thừa nhận, binh sỹ của họ đã phải bắn đạn thật vào đám đông bạo động và quân đội đang tiến hành điều tra cái chết của thiếu niên Palestine này.

Căng thẳng ở vùng Bờ Tây bị chiếm đóng ngày càng tăng kể từ khi Israel tiến hành cuộc chiến 7 tuần ở Dải Gaza hồi tháng 7 làm hơn 1.000 người Palestine, chủ yếu là dân thường thiệt mạng.

Những ngày qua, căng thẳng bùng phát vì người Palestine cáo buộc Israel hạn chế họ tiếp cận Núi Đền (Haram al-Sharif) ở Đông Jerusalem./.

Theo Aljazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close