Quân đội Mỹ sẽ bị Syria coi là lực lượng thù địch nếu không rút lui

VOV.VN - Ngành ngoại giao Syria yêu cầu Mỹ phải rút quân khỏi Syria nếu không sẽ bị quân đội nước này coi là lực lượng thù địch.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad hôm 10/9, yêu cầu Mỹ rút toàn bộ binh sỹ ra khỏi Syria, đồng thời cảnh báo nếu Mỹ không thực hiện yêu cầu này, quân đội Syria sẽ coi lực lượng của Mỹ là thù địch.

quan doi my se bi syria coi la luc luong thu dich neu khong rut lui hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Mekdad. Ảnh: AP.

Kênh truyền hình Al-Mayadeen, Syria dẫn lời Thứ trưởng Faisal Mekdad nêu rõ, sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria là “bất hợp pháp và không thể chấp nhận được” bởi điều này không được sự cho phép của chính phủ Syria.

Ông cáo buộc hành động của Mỹ và liên minh do Mỹ dẫn đầu đang hủy hoại đất nước Syria, phá hủy cơ sở hạ tầng, kinh tế, khiến nhiều người dân vô tội thiệt mạng. Những hành động này phù hợp với kế hoạch của những kẻ khủng bố song lại không đáp ứng lợi ích của người dân Syria. Ông Faisal Mekdad nhấn mạnh, bất cứ quốc gia hoặc tổ chức nào muốn chống khủng bố tại Syria cần phải hợp tác với chính phủ Syria cùng các đồng minh. 

Hiện, Mỹ đang có 3 căn cứ quân sự tại tỉnh Al-Hasakah, ở phía đông bắc Syria và 1 căn cứ khác tại tỉnh Kobani của nước này.

Liên quan đến cuộc chiến chống IS diễn ra tại tỉnh Deir ez-Zor (Syria), nhà ngoại giao Syria cho rằng đây là trận chiến cuối cùng và khu vực này đóng vai trò quan trọng đối với quân chính phủ bởi nó nằm gần biên giới với Iraq.

Thắng lợi tại Deir ez-Zor sẽ là bàn đạp giúp quân chính phủ đánh bại IS./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tass

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sân như “ruộng cày”, Olympic Việt Nam ngậm ngùi tập sân cỏ nhân tạo
VOV.VN - Tưởng như Olympic Việt Nam đã tìm được sân tập gần khách sạn (cách 7km trong khu nhà máy của Samsung), thì các cầu thủ lại ngao ngán vì mặt sân xấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x