Quân đội Syria bắn hạ tên lửa Israel gần sân bay Damascus

VOV.VN - Truyền thông Syria đưa tin quân đội phòng không nước này bắn hạ nhiều tên lửa Israel gần sân bay Damascus ngày 15/9.

PC_Article_Middle_2

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết Israel không bình luận về các thông tin của nước ngoài.

syria ban ha ten lua israel gan san bay damascus hinh 1
Hình ảnh được SANA đăng tải với thông tin Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa gần sân bay Damascus. 

Trong xung đột kéo dài hơn 7 năm tại khu vực lân cận Syria, Israel đã trở nên cảnh giác cao độ trước sức mạnh ngày càng tăng của đối thủ Iran – đồng minh chủ chốt của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo Reuters.

Lực lượng không quân Israel đã tấn công các mục tiêu được miêu tả là phục vụ việc triển khai và vận chuyển vũ khí của Iran cho nhóm Hezbollah của Lebannon. “Hệ thống phòng không của chúng tôi đã bắn hạ tên lửa Israel tại sân bay quốc tế Damascus” – cơ quan thông tấn Syria SANA dẫn nguồn tin quân đội.

Trong khi đó, các nhân chứng tại một hội chợ thương mại lớn ở thủ đô Damascus cho biết họ nhìn thấy những đốm lửa cháy sáng trên trời đêm. Một nhóm quan sát cho biết chưa có thông tin thương vong.

PC_Article_Middle

Đầu tháng 9/2018, một quan chức quân đội Israel cho biết họ đã tấn công hơn 200 mục tiêu Iran ở Syria trong vòng 18 tháng qua. Israel được cho là đứng sau hàng loạt vụ không kích vào mục tiêu Iran và lực lượng Hezbollah ở Syria - những đồng minh của lực lượng chính phủ Syria. Tuy nhiên Israel hiếm khi thừa nhận gây ra các vụ tấn công, theo AP.

Các quan chức Mỹ và Israel nói Iran và Hezbollah nên kết thúc hiện diện vũ trang ở Syria./.

Phương Anh/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x