Syria bắn hạ tên lửa Israel gần sân bay Damascus

Quân đội Syria bắn hạ tên lửa Israel gần sân bay Damascus

VOV.VN - Truyền thông Syria đưa tin quân đội phòng không nước này bắn hạ nhiều tên lửa Israel gần sân bay Damascus ngày 15/9.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết Israel không bình luận về các thông tin của nước ngoài.

syria ban ha ten lua israel gan san bay damascus hinh 1
Hình ảnh được SANA đăng tải với thông tin Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa gần sân bay Damascus. 

Trong xung đột kéo dài hơn 7 năm tại khu vực lân cận Syria, Israel đã trở nên cảnh giác cao độ trước sức mạnh ngày càng tăng của đối thủ Iran – đồng minh chủ chốt của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo Reuters.

Lực lượng không quân Israel đã tấn công các mục tiêu được miêu tả là phục vụ việc triển khai và vận chuyển vũ khí của Iran cho nhóm Hezbollah của Lebannon. “Hệ thống phòng không của chúng tôi đã bắn hạ tên lửa Israel tại sân bay quốc tế Damascus” – cơ quan thông tấn Syria SANA dẫn nguồn tin quân đội.

Trong khi đó, các nhân chứng tại một hội chợ thương mại lớn ở thủ đô Damascus cho biết họ nhìn thấy những đốm lửa cháy sáng trên trời đêm. Một nhóm quan sát cho biết chưa có thông tin thương vong.

Đầu tháng 9/2018, một quan chức quân đội Israel cho biết họ đã tấn công hơn 200 mục tiêu Iran ở Syria trong vòng 18 tháng qua. Israel được cho là đứng sau hàng loạt vụ không kích vào mục tiêu Iran và lực lượng Hezbollah ở Syria - những đồng minh của lực lượng chính phủ Syria. Tuy nhiên Israel hiếm khi thừa nhận gây ra các vụ tấn công, theo AP.

Các quan chức Mỹ và Israel nói Iran và Hezbollah nên kết thúc hiện diện vũ trang ở Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close