Quân đội Syria phá kế hoạch của IS tấn công một căn cứ không quân

Quân đội Syria phá kế hoạch của IS tấn công một căn cứ không quân

VOV.VN -Chỉ một ngày sau khi giành được khu vực phía Đông Nam của căn cứ không quân Syria, các phần tử IS đã buộc phải rút lui về hai phía của căn cứ này.

Quân đội Syria vừa ngăn cản được một cuộc tấn công do các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) phát động nhằm vào căn cứ không quân Deir al-Zor tại miền Đông quốc gia Ả-rập này.

Ngày hôm qua, chỉ một ngày sau khi giành được khu vực phía Đông Nam của căn cứ không quân vốn được xem là tiền đồn quan trọng của quân đội Syria, các phần tử khủng bố IS đã buộc phải rút lui về hai phía của căn cứ này.

Kể từ hôm 3/12 vừa qua, đã có hơn 100 phiến quân bị tiêu diệt trong cuộc chiến nhằm giành quyền kiểm soát căn cứ ở Deir al-Zor vốn giàu dầu mỏ, nằm giữa thành trì của IS tại Raqqa và biên giới Iraq.

Lực lượng chính phủ cũng vừa giáng những đòn mạnh vào các phiến quân trong các cuộc đụng độ mới đây tại thành phố Aleppo. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết, lực lượng Syria đã tiêu diệt được ít nhất 24 phiến quân trong các cuộc giao tranh ở thành phố lớn thứ 2 này.

Quân đội Syria còn giành lại được quyền kiểm soát khu vực Breij Đông Bắc thành phố Aleppo. Những tiến triển này cho thấy, tuyến đường cung ứng của phiến quân sẽ bị chia cắt ở phía Đông Aleppo./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close