Quân đội Syria phát hiện căn cứ trong hang bí mật của phe nổi dậy

Quân đội Syria phát hiện căn cứ trong hang bí mật của phe nổi dậy

VOV.VN - Lực lượng chính phủ Syria đã tìm thấy một căn cứ quân sự trong hang bí mật của phe nổi dậy với nhiều loại vũ khí và quân tư trang của chúng.

Quân đội Syria đã phát hiện ra một hang động gần thành phố Khan Sheikhoun mới được giải phóng gần đây ở tỉnh Idlib - nơi mà phe nổi dậy đã sử dụng như một căn cứ quân sự lớn, Đại tướng Abdel Kerim Meikhun nhận định với báo giới.

quan doi syria phat hien can cu trong hang bi mat cua phe noi day hinh 1
Chiến sự Syria. Ảnh: Sputnik

"Các binh lính của chúng tôi đã phát hiện ra hang động này sau khi giải phóng khu vực phía nam tỉnh Idlib trong chiến dịch diễn ra hồi cuối tháng 8. Ngoài là một căn cứ vô cùng vững chãi, nơi này còn chứa nhiều loại vũ khí và quân tư trang của phe nổi dậy như mũ bảo hiểm, đồng phục, mặt nạ dưỡng khí", ông Meikhun cho biết.

Theo ông Meikhun, hang động này rộng khoảng 10.000 mét vuông và có hệ thống gồm rất nhiều các đường hầm. Cơ sở này cũng có một chốt chỉ huy với một tấm bản đồ thành phố Khan Sheihoun và làng Morek, một bệnh viện dã chiến và các phòng ngủ.

Đại tướng này cho biết thêm rằng mỗi đường hầm dài ít nhất 200 mét. Trước khi rời đi, quân nổi dậy đã nhanh chóng cho mìn nổ tung căn cứ này trong khi một số công trình vẫn đang dang dở.

Ngoài ra, đường hầm này còn từng được lực lượng Mũ Bảo hiểm Trắng sử dụng để ghi hình các đoạn video dàn dựng các vụ tấn công hóa học của quân chính phủ Syria.

Hồi tháng 8/2019, chính phủ Syria đã tiến hành một chiến dịch quân sự và giành được một số khu vực thuộc tỉnh Hama và tỉnh Idlib từng do phe nổi dậy kiểm soát từ năm 2014, trong đó có thành phố chiến lược Khan Sheikhoun, đồng thời tiếp cận được tuyến đường cao tốc M5 nối Damascus với Aleppo./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close