Quân đội Syria tuyên bố tái thiết Douma sau giải phóng

VOV.VN - Lực lượng quân đội Syria sẽ triển khai rà phá bom mình ở khu vực Douma trước khi lực lượng an ninh đến tiếp quản để đón người dân hồi hương.

Quân đội Syria hôm 14/4 tuyên bố sẽ tái thiết Douma, khu vực cuối cùng ở Đông Ghouta (ngoại ô thủ đô Damascus của Syria) vừa được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của phiến quân.

quan doi syria tuyen bo tai thiet douma sau giai phong hinh 1
Douma được giải phóng khỏi phiến quân Syria. Ảnh: SOTT.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, để bắt đầu tiến trình khôi phục cuộc sống cho người dân, quân đội Chính phủ sẽ triển khai các đội rà phá bom mìn tới đây kiểm tra các con phố, các quảng trường để tháo dỡ, di dời bom mìn còn sót lại, trước khi các đơn vị an ninh kiểm soát thành phố để người dân hồi hương.

Ngày 12/4, các lực lượng Chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Douma. Trong những ngày qua, tổng cộng có gần 3.000 phiến quân và thân nhân của họ đã sơ tán khỏi Douma theo thỏa thuận giữa phiến quân và Chính phủ Syria do Nga làm trung gian.

Chiến sự tại Đông Ghouta đã khiến hơn 165.000 người phải rời khu vực này đi sơ tán, riêng ở Douma là 41.000 người./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x