Thư ký báo chí từ chức: Ông Trump mất 1 “chiến binh trung thành”

VOV.VN - Việc Thư ký báo chí Sarah Sanders từ chức khiến ông Trump mất thêm một “chiến binh trung thành” trong số những cố vấn cấp cao đã rời Nhà Trắng.

“Chiến binh trung thành” ra đi

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders - một thành viên trung thành cốt cán của Tổng thống Trump sẽ từ chức vào cuối tháng này và trở về bang quê nhà ở Arkansas. Thông tin này đã được ông Trump tuyên bố chính thức ngày 13/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng cạnh Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 13/6. Ảnh: Reuters

Sự ra đi của bà Sanders - người đã làm việc với ông Trump từ những ngày đầu tranh cử Tổng thống cho tới nay là sự ra đi mới nhất trong danh sách dài các cố vấn cấp cao đã rời Nhà Trắng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sanders, 36 tuổi thường so sánh các cơ quan báo chí hành xử chẳng khác nào 3 đứa trẻ con của bà. Bà Sander cũng là người ủng hộ những tuyên bố của ông Trump khi gọi báo chí là "kẻ thù của nhân dân".

Mặc dù gọi công việc của mình là "một vinh dự trong cuộc đời" nhưng bà Sanders cho biết bà muốn dành nhiều thời gian cho con cái hơn.

"Tôi yêu từng giây phút trong công việc của mình, thậm chí cả những giây phút khó khăn. Nhưng tôi có 3 đứa trẻ tuyệt vời và tôi muốn dành nhiều thời gian bên chúng hơn", bà Sanders nghẹn ngào phát biểu trong một sự kiện ở Nhà Trắng.

"Cô ấy là một chiến binh, chúng tôi đã trải qua rất nhiều thứ cùng nhau. Cô ấy cứng rắn nhưng cũng rất tốt", ông Trump chia sẻ suy nghĩ về người cộng sự trung thành của mình sau khi thông báo trên Twitter về sự ra đi của bà Sanders.

Bà Sander không chỉ là một cố vấn cấp cao trong Nhà Trắng mà còn là một cộng sự được Tổng thống Trump tin tưởng đưa đi cùng trong những cuộc họp cấp cao.

Bà Sanders chia sẻ với báo giới rằng bà đã nói với ông Trump về quyết định của mình ngày 13/6 và có lẽ "không có ai phản ứng tốt đẹp hơn, tích cực hơn, thấu hiểu hơn và khích lệ hơn ông ấy".

Thư ký Báo chí Nhà Trắng không có bình luận gì trước những đồn đoán cho rằng bà sẽ tranh cử vị trí Thống đốc bang Arkansas một ngày nào đó - vị trí mà cha của bà - ông Mike Huckabee từng nắm giữ.

"Cách đây một thời gian dài, tôi đã học được rằng đừng bao giờ loại bỏ bất kỳ khả năng nào. Tôi rất mong đợi được trở về quê nhà", bà Sanders cho biết.

Trong khi đó Tổng thống Trump tỏ ra ủng hộ khả năng này. "Nếu chúng ta có thể đưa cô ấy nắm giữ vị trí Thống đốc bang Arkansas, tôi nghĩ cô ấy sẽ làm rất tốt".

Ai sẽ thay thế bà Sanders?

Tổng thống Trump - người đã chứng kiến gần như toàn bộ ngũ báo chí và truyền thông của mình ra đi, hiện vẫn chưa nêu ra cái tên nào sẽ thay thế bà Sanders. Một số người dự đoán rằng Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley có thể sẽ là người kế nhiệm.

Thư ký báo chí đầu tiên của Tổng thống Trump - ông Sean Spicer đã đột ngột từ chức sau 6 tháng giữ chức vụ này vì không hài lòng với việc ông Trump bổ nhiệm giám đốc truyền thông mới.

Bà Sanders khi đó là cấp phó của ông Spicer đã kế nhiệm vị trí này. Ban đầu, bà Sanders được cho là một người ít "va chạm" với báo giới nhưng sau đó sự ủng hộ mạnh mẽ của bà với Tổng thống Trump đã vấp phải nhiều chỉ trích.

Năm 2017, bà Sanders phát biểu với báo giới rằng bà đã nghe từ "vô số các thành viên FBI" - những người muốn ông Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey một đánh giá mà sau đó bà đã gọi là một sự "lỡ lời" trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Mối quan hệ giữa bà Sanders và báo giới đặc biệt căng thẳng vào thời điểm cách đây 1 năm khi một diễn viên hài do Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng thuê nhân một sự kiện đã mỉa mai bà Sanders là người "bóp méo sự thật".

Tuy nhiên, bà Sanders dần rút khỏi việc tiếp xúc với các phóng viên bởi Tổng thống Trump thích tự nhận câu hỏi từ báo giới và sau đó sẽ cử bà Sanders hoặc các nhân viên khác xuất hiện trên truyền hình bảo vệ các chính sách của ông.

Bà Sanders là một nhân vật thường xuất hiện trong các cuộc mít tinh của ông Trump. Tháng 11/2018, trong các cuộc mít tinh cuối cùng của ông Trump trước thềm bầu cử giữa kỳ, Tổng thống Trump thậm chí đã mời bà Sanders lên phát biểu trước đám đông.

Thư ký báo chí Sanders được cho là có thể là ứng viên tương lai cho vị trí Thống đốc bang Arkansas khi cuộc bầu cử tiếp theo của bang này sẽ diễn ra năm 2020./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vội vàng bình luận trên Twitter, Thư ký báo chí Nhà Trắng phạm luật?

VOV.VN - Ông Spicer có thể đã phạm luật cấm các quan chức Nhà Trắng bình luận về báo cáo việc làm trong ít nhất một giờ đồng hồ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders chuẩn bị từ chức

VOV.VN - Đây sẽ là thay đổi nhân sự mới nhất trong nội các của Tổng thống Trump.

Bà Melania muốn Tổng thống Trump sa thải thư ký báo chí Sean Spicer?

VOV.VN - Trang Politico dẫn nguồn tin thân cận với Đệ nhất Phu nhân Mỹ cho biết bà Melania muốn Tổng thống Trump sa thải ông Spicer sau khi công du về.

Tin cùng chuyên mục