Quốc hội Anh giải tán mở đường cho tổng tuyển cử

VOV.VN - Quốc hội Anh hôm qua (3/5) đã chính thức giải tán để mở đường cho việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử trước hạn vào ngày 8/6 tới.

Việc Quốc hội Anh giải tán đánh dấu sự mở đầu chính thức cho chiến dịch vận động tranh cử. Các Bộ trưởng sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị của mình cho tới khi kết quả bầu cử được công bố và chính phủ mới được thành lập.

quoc hoi anh giai tan mo duong cho tong tuyen cu hinh 1
Điện Buckingham. Ảnh: Homes and Property.

Trong ngày giải tán Quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May tới điện Buckingham diện kiến Nữ hoàng Elizabeth trong nghi thức đánh dấu sự kiện này.

Theo Hiến pháp Anh, Quốc hội cần giải tán ít nhất 25 ngày trước khi diễn ra tổng tuyển cử. Mọi hoạt động của cơ quan này sẽ tạm ngừng tới khi cuộc bầu cử kết thúc.

Nước Anh không có kế hoạch tiến hành bầu cử sớm cho đến năm 2020. Tuy nhiên, ngày 18/4 vừa qua, Thủ tướng Anh Theresa May đã bất ngờ kêu gọi tổng tuyển cử sớm vào ngày 8/6.

Theo bà May, Anh cần tiến hành tổng tuyển cử sớm vì lợi ích của đất nước, đây là cách duy nhất để đảm đảm bảo sự ổn định và vững chắc của Anh trong tiến trình nước này rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage