Quốc hội và Chính phủ Mỹ tiến gần tới gói kích thích kinh tế mới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/3 cho biết, Chính phủ và Quốc hội đang dần tiến tới việc thống nhất về một gói kích thích kinh tế mới. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, Tổng thống Donald Trump cho biết dự luật về một gói kích thích kinh tế mới đang tiếp tục được thảo luân tại Quốc hộ. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Lary Kudlow trước đó dự đoán gói hỗ trợ này có thể lên tới 2.000 tỷ đô la, tương đương 10% GDP của Mỹ.

Ảnh minh họa: Reuters

Cùng tham dự họp báo chung với ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence thông báo Bộ Y tế và Các dịch vụ nhân sinh đã đặt mua hàng triệu khẩu trang N95 cho các nhân viên y tế của Mỹ.

Ông Pence cũng kêu gọi người dân Mỹ tạm dừng các dịch vụ y tế không cần thiết để tập trung toàn bộ nhân lực và nguồn lực cho công tác đối phó với Covid-19 hiện nay. Ông Pence cũng thông báo ông và phu nhân sẽ xét nghiệm SARS-CoV2 sau khi có thông tin 1 nhân viên văn phòng của Phó Tổng thống xét nghiệm dương tính với virus này.  

Trong khi đó, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci cho rằng, tất cả người dân Mỹ không cần thiết phải xét nghiệm virus vì điều này sẽ lãng phí các trang thiết bị bảo hộ y tế trong khi ưu tiên hàng đầu hiện nay là để cho các y, bác sỹ.

Tính tới chiều ngày 21/3 (theo giờ Mỹ) đã có 21.240 ca nhiễm SARS-CoV-2 và ít nhất 267 người đã tử vong. Hiện đã có hơn 195.000 người Mỹ được xét nghiệm và con số này không bao gồm các trường hợp được xét nghiệm tại các bệnh viện hoặc phòng xét nghiệm địa phương trên cả nước./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN vẫn diễn ra theo dự kiến

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 25/2 khẳng định Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN vẫn diễn ra tại Las Vegas theo dự kiến.

Mỹ triệu Đại sứ Trung Quốc vì ám chỉ Mỹ mang Covid-19 đến Vũ Hán

VOV.VN - Mỹ đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc để phản ứng việc một quan chức cấp cao ở Bắc Kinh cáo buộc quân đội Mỹ mang virus SARS-CoV-2 đến Vũ Hán.

Phi công Mỹ khởi kiện đòi dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc

VOV.VN - Các phi công muốn Tòa án hạt Dallas ra lệnh tạm thời và ngay lập tức dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh virus corona.

Tin cùng chuyên mục