Quốc tế hoan nghênh thỏa thuận vừa đạt được ở Sudan

Quốc tế hoan nghênh thỏa thuận vừa đạt được ở Sudan

VOV.VN - Các nước và các tổ chức Arab, quốc tế đã hoan nghênh thỏa thuận đạt được giữa các phe phái ở Sudan về giai đoạn chuyển tiếp.

Saudi Arabia, Bahrain, UAE, Ai Cập cho rằng bước quan trọng này sẽ là khởi đầu cho một giai đoạn an ninh và ổn định mới đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Sudan, đồng thời khẳng định đoàn kết với Sudan và ủng hộ mọi biện pháp góp phần vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, khôi phục vai trò quan trọng của Sudan trong khu vực là Arab, Châu Phi và quốc tế.

quoc te hoan nghenh thoa thuan vua dat duoc o sudan hinh 1
Các nước Arab và vùng Vịnh hoan nghênh thỏa thuận vừa đạt được giữa các phep phái ở Sudan: Ảnh Reuters

Về phần mình, Tổng thư ký Liên đoàn các quốc gia Arab, Ahmed Aboul Gheit đã ca ngợi tinh thần tích cực và xây dựng của tất cả các phong trào chính trị và dân sự ở Sudan để đạt được sự đồng thuận quan trọng. Ông Aboul Gheit tin tưởng vào khả năng của các bên ở Sudan hoàn thành quá trình chuyển đổi dân chủ và an toàn.

Trước đó, qua vai trò hòa giải của Ethiopia và Liên minh châu Phi, các phe phái ở Sudan đã nối lại các cuộc đàm phán và đạt được thỏa thuận cho giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi. Thỏa thuận vừa đạt được hy vọng sẽ kết thúc những bất đồng giữa các lực lượng, chấm dứt biểu tình và các cuộc đụng độ khiến hàng trăm người thiệt mạng như đã xảy ra trong thời gian vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close