Quốc tế lên án vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế mạnh mẽ lên án một cuộc tấn công khủng bố tại tỉnh Minya của Ai Cập ngày 2/11 khiến 7 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

PC_Article_AfterShare_1

Phản ứng ngay sau vụ tấn công, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Alistair Burt bày tỏ sự kinh hãi trước tin tức về vụ tấn công và nói thêm Anh sẽ tiếp tục ủng hộ Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố.

tan cong khung bo o ai cap bi cong dong quoc te len an hinh 1
Hậu quả vụ tấn công khủng bố ở Minya, Ai Cập ngày 2/11. (Ảnh: NDTV)

Đại sứ quán Mỹ, Đại sứ Đức tại Cairo cũng lên án mạnh mẽ cuộc tấn công khủng bố vào người hành hương Ai Cập ở Minya và khẳng định Mỹ và Đức luôn đứng bên cạnh chính phủ Ai Cập trong cuộc chiến khủng bố.

Liên minh châu Âu (EU) cũng lên án cuộc tấn công và cho rằng vụ tấn công cho thấy những thách thức về an ninh mà Ai Cập đang phải đối mặt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nước Arab đã lên án mạnh mẽ hành động khủng bố khủng khiếp này và gọi đây là vụ tấn công hèn nhát của những kẻ khủng bố. Các nước Arab cho rằng hành động này nhằm làm suy yếu sự ổn định và thống nhất của Ai Cập đồng thời khẳng định đoàn kết với chính phủ và nhân dân Ai Cập đối mặt với chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, giữ gìn an ninh và ổn định.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh ai cập đã thực hiện một chiến dịch an ninh tập trung ở các cửa ngõ ra vào tỉnh Minya và các tỉnh lân cận như Assiut, Sohag và Qena cùng các tuyến đường sa mạc giữa các tỉnh Bahariya, Dakhla, Kharga. Chiến dịch nhằm mục tiêu truy bắt các phần tử đã thực hiện vụ tấn công. Theo các nguồn tin, các phẩn tử khủng bố này có liên quan tới mạng lưới khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds