Quốc vương Malaysia bổ nhiệm Thủ tướng mới

VOV.VN - Thủ tướng mới được bổ nhiệm Muhyiddin Yassin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1/3.

Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah ngày 29/2 đồng ý bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Nội vụ Muhyiddin Yassin, 72 tuổi, làm thủ tướng mới của nước này. Theo thông báo của Hoàng gia Malaysia, ông Muhyiddin sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1/3.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Muhyiddin Yassin được bổ nhiệm làm Thủ tướng Malaysia. Ảnh: Borneo Post Online

Phát biểu sau khi có thông báo, Thủ tướng vừa được chỉ định Muhyiddin Yassin kêu gọi người dân Malaysia chấp nhận và ủng hộ quyết định của Hoàng gia Malaysia.

Quyết định được đưa ra sau khi chính trường Malaysia trở nên rối ren với việc ông Mahathir Mohamad bất ngờ từ chức Thủ tướng Malaysia hôm 24/2 vừa qua. 

Trong thông báo về vị trí Thủ tướng mới, Hoàng gia Malaysia nêu rõ: "Quá trình chỉ định thủ tướng là không thể trì hoãn bởi đất nước cần một chính phủ vì sự thịnh vượng của người dân cũng như sự thịnh vượng của dân tộc"./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng tạm quyền Mahathir Mohamad muốn đứng đầu chính phủ phi đảng phái

VOV.VN - Ông Mahathir Mohamad cho biết ông muốn thiết lập một chính quyền không thiên về bất cứ đảng phái nào và chỉ ưu tiên các lợi ích của đất nước.

Ông Mahathir được giữ lại làm Thủ tướng lâm thời của Malaysia

VOV.VN - Quốc vương Malaysia đã giữ ông Mahathir lại làm Thủ tướng lâm thời cho đến khi Chính phủ mới được thành lập.

Thủ tướng Campuchia bày tỏ sự hối tiếc về tuyên bố của Malaysia

VOV.VN - Malaysia đã khẳng định nữ du khách người Mỹ trên du thuyền Westerdam đi từ Campuchia sang Malaysia có virus SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục