Quốc vương Qatar thăm Mỹ, khủng hoảng vùng Vịnh sắp chấm dứt?

VOV.VN - Theo kế hoạch, hôm nay (10/4), Quốc vương Qatar Al Thani sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Washington.

Hãng thông tấn Qatar (QNA) cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận việc mở rộng căn cứ quân sự của Mỹ tại quốc gia vùng Vịnh.

quoc vuong qatar tham my khung hoang vung vinh sap cham dut hinh 1
Quốc vương Qatar Al Thani (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Giới phân tích khu vực đánh giá, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hy vọng cuộc gặp với người đứng đầu nhà nước Qatar sẽ giúp nhằm thúc đẩy giải quyết cuộc khủng hoảng vùng Vịnh giữa Qatar với 4 nước Arập.

Chuyến thăm Mỹ của Quốc vương Qatar diễn ra sau khi Thái tử Arab Mohammed bin Salman có chuyến thăm nhiều tuần tới Mỹ được đánh giá rất thành công.

Trước đó 1 ngày, Chính phủ Mỹ cũng đã phê chuẩn một thương vụ về bán tên lửa dẫn đường cho Qatar trị giá 300 triệu USD. Theo đó, Mỹ đồng ý cung cấp cho Qatar 5.000 hệ thống Vũ khí Sát thương Chính xác Tiên tiến (APKWS), trong đó có 5.000 đầu đạn có sức công phá lớn./.

Đình Nam/VOV1 Theo Al-Jazeera ​
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hé lộ tiếp vũ khí khủng của Nga tại cuộc tập trận Vostok 2018
VOV.VN - Mỹ đặc biệt chú ý đến cuộc tập trận Vostok 2018, nơi có sự tham gia của binh sĩ Nga và Trung Quốc, với nhiều vũ khí hiện đại được huy động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x