Quoc vuong Thai Lan lan dau xuat hien truoc cong chung

Quốc vương Thái Lan lần đầu xuất hiện trước công chúng

VOV.VN- Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej ngày 5/5 đã rời Bệnh viện Siriraj nơi ông đang điều trị trong nhiều tháng qua để trở về Hoàng cung.

Theo AFP, chuyến đi đến Hoàng cung của Quốc vương Bhumibol là để kỷ niệm Ngày Đăng quang của ông vào năm 1950, 3 năm sau khi ông kế nhiệm anh trai mình. 

quoc vuong thai lan lan dau xuat hien truoc cong chung hinh 1 Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej (Ảnh AFP)

Hàng trăm người dân Thái Lan đã tụ tập bên ngoài bệnh viện Sirijai để chào đón Quốc vương. Rất nhiều người mặc quần áo và vẫy cờ màu vàng (màu của Quốc vương Thái Lan). 

Khi đoàn xe của Nhà vua đi qua, rất nhiều người đã hò reo và hô vang: “Quốc vương vạn tuế”. 

Truyền hình Thái Lan sau đó phát trực tiếp hình ảnh Quốc vương Bhumibol ngồi trên ngai vàng chủ trì một buổi lễ có sự tham dự của nhiều nhân vật quan trọng khác như Thái tử Maha Vajiralonkorn, Công chúa Sirindhorn và Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha. 

Sau buổi lễ, Quốc vương Bhumibol lại trở lại bệnh viện Sirijai. 

Sự xuất hiện dù chỉ ngắn ngủi của Quốc vương Bhumibol được coi là sự an ủi lớn đối với người dân Thái Lan, những người vẫn luôn sùng kính ông. 

Trước đó, vào tháng 12/2014, người dân Thái Lan đã mong đợi Quốc vương xuất hiện trong ngày sinh nhật của ông. Tuy nhiên, các bác sỹ đã khuyên ông không nên làm điều này do lo ngại tình trạng sức khỏe của ông. 

Hầu hết người dân Thái Lan đều đã quen với hình ảnh Quốc vương Bhumibol trị vì trong suốt hơn 60 năm qua và không khỏi lo ngại về viễn cảnh sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close