GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quốc vương Thái Lan sắc phong Hoàng hậu ngay trước lễ đăng quang

VOV.VN - Thông tin bất ngờ này được đăng tải trên Công báo hoàng gia và hình ảnh về lễ cưới được phát trên tất cả các kênh truyền hình của Thái Lan.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn hôm 1/5 đã cử hành hôn lễ với với nữ tướng Suthida Vajirusongkorn, thuộc đội cận vệ hoàng gia và phong bà làm Hoàng hậu. Thông báo được đưa ra ngay trước lễ đăng quang của ông Vajiralongkorn vào ngày 4/5.

quoc vuong thai lan sac phong hoang hau ngay truoc le dang quang hinh 1
Bà Suthida quỳ rạp người trước Quốc vương Maha Vajiralongkorn trong lễ sắc phong Hoàng hậu ngày 1/5. Ảnh: AP.

Thông tin bất ngờ này được đăng tải trên Công báo hoàng gia và hình ảnh về lễ cưới được phát trên tất cả các kênh truyền hình của Thái Lan. Lễ cưới diễn ra tại cung điện Dusit ở Bangkok ngày 1/5. Bà Suthida mặc váy lụa truyền thống còn Quốc vương mặc quân phục màu trắng. Tại lễ cưới, bà Suthida quỳ rạp người trước chân của Nhà vua trước khi bà được mời ngồi bên cạnh ông để ký vào giấy chứng nhận kết hôn và được trao tước hiệu Hoàng hậu. Bà cũng được Nhà vua Thái Lan phong làm Thanpuying - một tước hiệu hoàng gia cao quý có nghĩa là “Đức bà”

Quốc vương Vajirusongkorn, 66 tuổi, còn được biết đến với danh hiệu Vua Rama X, lên ngôi vào tháng 10/2016 sau khi cha ông là Vua Bhumibhol Adulayej qua đời. Theo kế hoạch, ông sẽ làm lễ đăng quang chính thức vào ngày 4/5 và tiếp đó là lễ rước tại thủ đô Bangkok vào ngày 5/5.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2014, ông Vajiralongkorn đã bổ nhiệm bà Suthida Tidjai, cựu tiếp viên hàng không của hãng hàng không Thai Airways làm phó chỉ huy lực lượng cận vệ hoàng gia. Thời điểm đó, một số nhà quan quan sát và truyền thông đã đồn đoán về mối quan hệ thân thiết giữa Thái tử Vajiralongkorn và bà Suthida, tuy nhiên Hoàng gia Thái Lan chưa bao giờ thừa nhận quan hệ chính thức giữa hai người.

Đến tháng 12/2016, bà Suthida được sắc phong hàm tướng và đứng đầu đội cận vệ bảo vệ riêng cho quốc vương Vajiralongkorn. Tháng 6/2017, bà trở thành quyền chỉ huy Cục Tùy viên quân sự Hoàng gia Thái Lan sau khi Bộ Tư lệnh An ninh Hoàng gia được tổ chức lại. Trước khi cưới Hoàng hậu Suthida, quốc vương  đã kết hôn 3 lần./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Aljazeera

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP