Romania có 20 người tử vong vì virus cúm

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Romania có 20 người tử vong vì virus cúm

VOV.VN - Tại Romania, đã có tới 20 ca tử vong vì virus cúm gia cầm AH3 từ đầu năm 2019 đến nay.

Ngày 20/1, Bộ trưởng Y tế Romania Sorina Pintea cho biết số người tử vong vì nhiễm virus cúm gia cầm AH3 từ đầu năm 2019 đến nay tại nước này đã lên đến 20 trường hợp.

romania co 20 nguoi tu vong vi virus cum hinh 1
(Ảnh minh họa: Manchikoni)

Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 68 tuổi, đã chết tại Bệnh viện tại thành phố cảng Galati ngày 19/1. Giống như các nạn nhân trước đó, người đàn ông này chưa được tiêm phòng cúm và mắc chứng bệnh hô hấp nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Sorina Pintea, người đàn ông này đã bị nhiễm loại virus cúm gia cầm AH3 và đây là trường hợp thứ ba chết vì cúm ở thành phố Galati.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Y tế Romania cảnh báo, tại thời điểm hiện tại đất nước đang có nguy cơ bùng phát dịch cúm do virus AH3 gây ra, trong đó một số tỉnh, thành phố có nguy cơ cao như thủ đô Bucarest, thành phố Constanta và khu vực phía Tây của đất nước. Bộ trưởng Sorina Pintea cho biết nếu các ca nhiễm bệnh và số người tử vong tiếp tục tăng lên trong vòng ba tuần liên tiếp, Bộ y tế Romania sẽ công bố dịch cúm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Để tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng, Bộ trưởng Y tế khuyến cáo người dân tiêm vắc xin phòng cúm. Ngoài ra, người dân không nên tụ tập đông người nơi công cộng, các bậc phụ huynh không cho con em đến trường khi nghi bị cúm, các trường học phải kiểm tra tình trạng học sinh có triệu chứng nhiễm virus AH3 và các bệnh viện phải có biện pháp cách ly bệnh nhân bị cúm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video:Máy bay “xoay như chong chóng” trước khi rơi xuống sông ở Ba Lan

VOV.VN - Một máy bay đã "xoay như chong chóng" trước khi lao xuống sông và khiến phi công điều khiển thiệt mạng tại buổi trình diễn nhào lộn trên không ở Ba Lan

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP