Romania thu 85 triệu USD tiền phạt từ các vi phạm phong tỏa Covid-19

VOV.VN - Chỉ với việc xử phạt các vi phạm phong tỏa trong đợt dịch Covid-19, Romania đã thu về tới 85 triệu USD.

Cơ quan chức năng Romania cho biết, nước này đã thu được hàng chục triệu USD trong hơn 1 tháng qua từ việc xử phạt những người vi phạm quy định về các lệnh hạn chế đi lại của quốc gia này.

romania_fat_tien_covid_axrv.jpg
Ảnh: Romania-insider.

Theo quy định, công dân bắt buộc phải điền vào mẫu đơn chính thức trước khi họ rời khỏi nhà giải thích lý do vì sao họ ra ngoài đồng thời phải xuất trình thẻ căn cước khi bị cảnh sát hoặc quân đội chặn lại. Trong trường hợp họ vi phạm các quy định này sẽ phải đối mặt với mức phạt từ 450 cho đến 4.500 USD.

Theo báo cáo, từ ngày 24/3 đến nay, cơ quan chức năng đã ban hành khoảng 200.000 mức xử phạt với số tiền thu được lên tới 78 triệu euro. Số tiền này tương đương với số tiền thu được từ thuế doanh nghiệp trong tháng 2 của quốc gia Đông Âu này.

Tính đến tối ngày 23/4, Romania đã có 10.096 trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 trong đó có 527 trường hợp tử vong và gần 2.500 bệnh nhân được chữa khỏi.

Trước đó, quốc gia này cũng ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 16/3 và tới nay đã được kéo dài đến giữa tháng 5 để tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Romania bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau ngày 15/5

VOV.VN - Sau ngày 15/5, Romania có thể nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch Covid-19 nếu số lượng ca nhiễm mới và tử vong giảm.

Romania dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì Covid-19 sau ngày 15/5

VOV.VN - Tổng thống Romania Klaus Iohannis ngày 22/4 tuyên bố nước này sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa, theo đó người dân sẽ được phép đi lại tự do sau ngày 15/5.

Romania và Hungary chưa có kế hoạch nới lỏng các biện pháp phong tỏa

VOV.VN - Khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hungary và Romania chưa có kế hoạch nới lỏng phong tỏa, trái lại thắt chặt biện pháp ngăn chặn.

Tin cùng chuyên mục