Romania thu 85 triệu USD tiền phạt từ các vi phạm phong tỏa Covid-19

Romania thu 85 triệu USD tiền phạt từ các vi phạm phong tỏa Covid-19

VOV.VN - Chỉ với việc xử phạt các vi phạm phong tỏa trong đợt dịch Covid-19, Romania đã thu về tới 85 triệu USD.

Cơ quan chức năng Romania cho biết, nước này đã thu được hàng chục triệu USD trong hơn 1 tháng qua từ việc xử phạt những người vi phạm quy định về các lệnh hạn chế đi lại của quốc gia này.

romania thu 85 trieu usd tien phat tu cac vi pham phong toa covid-19 hinh 1
Ảnh: Romania-insider.

Theo quy định, công dân bắt buộc phải điền vào mẫu đơn chính thức trước khi họ rời khỏi nhà giải thích lý do vì sao họ ra ngoài đồng thời phải xuất trình thẻ căn cước khi bị cảnh sát hoặc quân đội chặn lại. Trong trường hợp họ vi phạm các quy định này sẽ phải đối mặt với mức phạt từ 450 cho đến 4.500 USD.

Theo báo cáo, từ ngày 24/3 đến nay, cơ quan chức năng đã ban hành khoảng 200.000 mức xử phạt với số tiền thu được lên tới 78 triệu euro. Số tiền này tương đương với số tiền thu được từ thuế doanh nghiệp trong tháng 2 của quốc gia Đông Âu này.

Tính đến tối ngày 23/4, Romania đã có 10.096 trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 trong đó có 527 trường hợp tử vong và gần 2.500 bệnh nhân được chữa khỏi.

Trước đó, quốc gia này cũng ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 16/3 và tới nay đã được kéo dài đến giữa tháng 5 để tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close