Sau các vụ nổ bí ẩn, 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt

Sau các vụ nổ bí ẩn, 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt

VOV.VN - Sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn xảy ra ở các địa điểm nhạy cảm của Iran trong tháng qua, ngày 28/7, 6 xe chở nhiên liệu của nước này lại bốc cháy dữ dội.

6 xe tải chở nhiên liệu đã bốc cháy dữ dội ở tỉnh Kermanshah phía tây Iran hôm 28/7. Đây chỉ là vụ việc gần đây nhất xảy ra trong một loạt vụ cháy và vụ nổ bất thường ở Iran, trong đó có những vụ việc xảy ra ở các địa điểm nhạy cảm.

Khoảng 100 lính cứu hóa được huy động để ứng phó với các vụ cháy xảy ra ở bãi đỗ xe tại khu công nghiệp Dolat Abad. Một đoạn video hiện trường cho thấy các cột khói đen khổng lồ bốc lên từ các xe nhiên liệu bị cháy trong khi các lực lượng cứu trợ khẩn cấp đang cố gắng để kiểm soát tình hình.

"Khoảng 100 lính cứu hỏa đang cố gắng kiểm soát vụ hỏa hoạn trong khu vực này. Không có thương vong nào xảy ra nhưng một số người đã bị thương", Keyvan Maleki, người phát ngôn cơ quan cứu hỏa của tỉnh Kermanshah cho hay.

Người phát ngôn của cơ quan này cũng thông tin rằng, khoảng 7 người, trong đó có 3 lính cứu hỏa đã bị thương trong vụ nổ trên. Ông cho biết các nhà chức trách đang tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Vụ hỏa hoạn trên diễn ra sau khi một loạt vụ nổ và vụ cháy diễn ra tại các khu công nghiệp và các cơ sở quân sự của Iran trong 1 tháng qua. Vụ việc đầu tiên xảy ra ngày 26/6 tại một nhà máy khí gas ở Parchin gần thủ đô Tehran. 4 ngày sau, một vụ nổ khác xảy ra ở một cơ sở y tế khiến 19 người chết do rò rỉ khí gas.

Hồi đầu tháng 6, một vụ nổ lớn khác cũng đã xảy ra ở cơ sở hạt nhân Natanz, tổ hợp chế biến uraium quan trọng của Iran trong khi một vụ nổ khác cũng được ghi nhận ở khu quân sự Parchin.

Iran không trực tiếp công khai chỉ trích bên nào trong khi các quan chức Israel cẩn trọng trong các tuyên bố đưa ra, không phủ nhận cũng không xác nhận về sự liên quan trong các vụ việc trên./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close