Saudi Arabia chỉ định Công chúa Reema làm Đại sứ tại Mỹ

VOV.VN - Saudi Arabia đã chỉ định Công chúa Reema làm đại sứ tiếp theo của vương quốc này tại Mỹ.

Hôm nay (24/2), Saudi Arabia bổ nhiệm công chúa Reema bint Bandar làm đại sứ tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước này, nữ giới được đảm nhiệm vai trò của một đại sứ ngoại giao cấp cao.

Công chúa Reema bint Bandar thay thế vị trí của Hoàng tử Khalid bin Salman trở thành Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Sắc lệnh của Hoàng gia Saudi Arabia đã chỉ định Công chúa Reema bint Bandar thay thế Hoàng tử Khalid bin Salman đảm nhiệm vai trò đại sứ tại Mỹ.

Trong một bài đăng trên trang Twitter cá nhân, Công chúa Reema bint Bandar đã gửi lời cảm ơn đến Thái tử Mohammed bin Salman khi tin tưởng bổ nhiệm cô vào chức vụ này.

Công chúa Reema bint Bandar là con gái của cựu đại sứ lâu năm Bandar bin Sultan Al Saud. Ông là đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ từ năm 1983 đến 2005../.

Quốc vương Saudi Arabia cải tổ Nội các

VOV.VN - Một số vị trí trong nội các Saudi Arabia đã được quốc vương nước này thay đổi. Hội đồng các vấn đề chính trị và an ninh cũng được tái cấu trúc.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran cảnh báo Pakistan, UAE và Saudi Arabia sau vụ tấn công khủng bố

VOV.VN - Iran cảnh báo Pakistan sẽ phải “trả giá đắt” với cáo buộc quốc gia này là nơi trú ẩn của nhóm vũ trang gây ra vụ đánh bom khiến 27 người chết.

Thái tử Saudi Arabia lên tiếng về thương vụ mua lại MU

VOV.VN - Đứng trước tin đồn bỏ ra 3,8 tỷ bảng Anh để mua lại MU, Thái tử Mohammed Bin Salman đã đăng đàn phủ nhận thông tin này.

Vụ nhà báo Saudi Arabia Khashoggi “nóng” trở lại

VOV.VN - Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đến nay vẫn tỏ ra chưa hài lòng đối với tiến trình điều tra và xét xử các nghi phạm của phía Saudi Arabia.

Saudi Arabia và Panama phản ứng sau khi bị EU đưa vào danh sách đen

VOV.VN - Saudi Arabia và Panama đã có những phản ứng nhất định sau khi bị EU đưa vào danh sách đen rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Saudi Arabia và Nga tìm cách ổn định thị trường dầu mỏ

Nga đã cam kết đẩy nhanh tốc độ cắt giảm sản lượng khai thác để ổn định giá dầu mỏ sau khi phía Saudi Arabia cho rằng tốc độ này đang quá chậm.

Saudi Arabia: Cơ hội đầu tư vào Ấn Độ hơn 100 tỷ USD

VOV.VN - Chuyến thăm của Thái tử Saudi Arabia tới Ấn Độ đã mở ra một chương mới trong quan hệ song phương.

Tin cùng chuyên mục