Saudi Arabia và Panama phản ứng sau khi bị EU đưa vào danh sách đen

VOV.VN - Saudi Arabia và Panama đã có những phản ứng nhất định sau khi bị EU đưa vào danh sách đen rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia Mohammed al-Jadaan ngày 14/2 đã bày tỏ lấy làm tiếc về việc Ủy ban châu Âu (EC) đưa nước này vào danh sách đen các quốc gia và khu vực yếu kém trong hoạt động chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, gây nguy hại cho Khối.

Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia Mohammed al-Jadaan. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Mohammed cho rằng, cam kết của Saudi Arabia trong hoạt động chống rửa tiền và tài trợ khủng bố luôn là một ưu tiên chiến lược của nước này, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực này.

Trước đó, hôm 13/2, chính phủ Panama cho biết sẽ triệu hồi Đại sứ nước này tại Liên minh châu Âu về nước để tham vấn về vụ việc. Bộ ngoại giao Panama phản đối việc EU bổ sung nước này vào danh sách “thiên đường trốn thuế”, bởi nước này đã  có những chính sách cải thiện đáng kể trong lĩnh vực này.

Hôm qua (13/2), Ủy ban châu Âu đã bổ sung 7 nước vào danh sách đen trốn thuế nâng tổng số các nước và vùng lãnh thổ lên con số 23./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Danh sách 10 tàu hàng bị liệt vào “danh sách đen” của Mỹ

VOV.VN - 10 con tàu này được cho là đã thực hiện vận chuyển các sản phẩm dầu mỏ tinh chế tới các tàu Triều Tiên hoặc vận chuyển than đá Triều Tiên.

Ukraine công bố "danh sách đen" trừng phạt nhằm vào Nga

VOV.VN - Ủy ban bầu cử trung ương Nga và người đứng đầu Ủy ban này cũng nằm trong danh sách đen trừng phạt của Ukraine.

EU bổ sung 7 quốc gia vào danh sách đen rửa tiền và tài trợ khủng bố

VOV.VN - Mục đích EU thông qua danh sách đen về rửa tiền là nhằm đảm bảo nguồn “tiền bẩn” không thể tuồn vào hệ thống tài chính của Khối này.

Tổng thống Putin lên án Mỹ đưa doanh nghiệp Nga vào danh sách đen

VOV.VN - Mặc dù mới chỉ đưa vào danh sách đen song theo Tổng thống Nga điều này sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa Nga - Mỹ.

Châu Âu xếp Tunisia vào “danh sách đen”

VOV.VN -Tunisia không hài lòng về quyết định của EC đưa nước này vào danh sách các nước có nguy cơ cao trong lĩnh vực rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Tin cùng chuyên mục