Saudi Arabia cử 2 chuyên gia dọn dẹp hiện trường vụ sát hại Khashoggi

Saudi Arabia cử 2 chuyên gia dọn dẹp hiện trường vụ sát hại Khashoggi

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, việc xóa dấu vết hiện trường là một dấu hiệu chứng tỏ các quan chức hàng đầu của Saudi Arabia đã biết về vụ giết Khashoggi.

Saudi Arabia đã cử “đội dọn dẹp” gồm 2 người đàn ông đến tẩy xóa bằng chứng vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi, một tuần sau khi ông biến mất khỏi Lãnh sự quán của nước này ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

saudi arabia cu 2 chuyen gia don dep hien truong vu sat hai khashoggi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: BBC)

Báo Sabah thân Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/11 dẫn lời một quan chức nước này khẳng định, một nhà hóa học và một nhà nghiên cứu chất độc của Saudi Arabia, đã được giao nhiệm vụ tẩy xóa bằng chứng trước khi các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ được phép tiếp cận Lãnh sự quán và tư dinh của Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở thành phố Istanbul. Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ gọi đó là một dấu hiệu chứng tỏ các quan chức hàng đầu của Saudi Arabia đã biết về tội ác đó.

Báo Sabah nhận dạng 2 người đàn ông đó là Ahmed Abdulaziz al-Jonabi và Khaled Yahya al-Zahrani. Họ đến Thổ Nhĩ Kỳ trong thành phần một đội gồm 11 người, để tiến hành các cuộc điều tra cùng với giới chức nước chủ nhà.

Các quan chức an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định với hãng tin Reuters, rằng hai người đàn ông được báo Sabah đăng ảnh công khai đó là Jonabi và Zahrani.

Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã khẳng định về tên của hai người đàn ông được báo Sabah nhận dạng. Ông tin rằng hai cá nhân Saudi Arabia đã đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích duy nhất là che đậy bằng chứng vụ giết hại nhà báo Khashoggi, trước khi cho phép cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lục soát các cơ sở thuộc Lãnh sự quán Saudi Arabia.

Theo quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người này đã tiến hành các chiến dịch dọn dẹp tại Lãnh sự quán và tư dinh Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul cho đến ngày 17/10 vừa qua và đã rời đi sau đó ba ngày.

Đến nay, Saudi Arabia đã bắt giữ tổng cộng 18 người tình nghi có liên quan đến vụ giết hại nhà báo Khashoggi./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close