Lễ Idul Fitri sôi động khi tháng Ramadan Hồi giáo kết thúc ở Indonesia

Lễ Eid al Fitr sôi động kết thúc tháng Ramadan ở Indonesia

VOV.VN - Lễ hội này của người Hồi giáo ở Indonesia có tác dụng đoàn kết cộng đồng trong dịp kết thúc tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Chào đón Eid al Fitr (Lễ Xả chay), ngày lễ lớn của người Hồi giáo sau khi kết thúc tháng nhịn ăn Ramadan, tối hôm 4/6, tại miền Trung Jawa, Indonesia, tổ chức thanh niên Hồi giáo thành phố Yogyakarta đã tổ chức cuộc thi diễu hành với chủ đề “Đoàn kết vì cộng đồng ”. Không khí Eid al Fitr đã tràn ngập trên toàn đất nước Indonesia.

le idul fitri soi dong khi thang ramadan hoi giao ket thuc o indonesia hinh 1
Các em nhỏ tham gia cuộc diễu hành.

Tại thành phố Yogyakarta tối hôm qua (4/6), hơn 13 đơn vị đến từ các đoàn thanh niên và các nhà thờ Hồi giáo đã khuấy động không khí ngày lễ Eid al Fitr tại thành phố Yogyakarta bằng màn diễu hành đặc sắc. Mỗi đơn vị tham gia cuộc thi phải trang trí xe diễu hành theo chủ đề và chuẩn bị một màn biểu diễn các tiết mục múa hát dâng lên Đức Allah.

Nói về ý nghĩa của cuộc thi, ông Kamal Firdaus, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi này với mục đích giáo dục cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ biết thêm về văn hóa Hồi giáo. Đây là một sự kiện tôn giáo thú vị, giúp nhân rộng ý tưởng, thể hiện sự sáng tạo của các bạn trẻ. Ngoài ra cuộc thi này cũng có mục đích đoàn kết cộng đồng, đặc biệt là thanh niên Yogyakarta sau cuộc bầu cử 2019.”

le idul fitri soi dong khi thang ramadan hoi giao ket thuc o indonesia hinh 2
Rước hình tượng sách kinh Koran qua các đường phố

le idul fitri soi dong khi thang ramadan hoi giao ket thuc o indonesia hinh 3
Màn đồng diễn hát múa dâng Đức Allah

Sau màn đồng diễn trước các giám khảo, đoàn diễu hành đi qua các điểm du lịch chính của Yogyakarta như phố du lịch Malioboro, công viên Alu-Alu, cung điện Keraton và cột mốc 0 Km của thành phố.  Người dân và du khách được chứng kiến một bữa tiệc văn hóa Hồi giáo đặc sắc. Anh Adam, du khách đến từ Anh chia sẻ: “Tôi thật sự rất thích sự kiện này. Đây là một cách rất hay để đoàn kết moi người. Eid al Fitr thật sự là một ngày lễ lớn trong văn hóa Hồi giáo, bởi đây là lúc tất cả các gia đình, bạn bè cùng nhau sum họp.”

Sự kiện tương tự cũng được diễn ra tại nhiều thành phố trên toàn đất nước Indonesia. Đây là truyền thống và là nét đẹp văn hóa của riêng người dân đạo Hồi Indonesia trong dịp lễ lớn này./.

Từ Yogyakarta, Indonesia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close