Lễ Eid al Fitr sôi động kết thúc tháng Ramadan ở Indonesia

VOV.VN - Lễ hội này của người Hồi giáo ở Indonesia có tác dụng đoàn kết cộng đồng trong dịp kết thúc tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Chào đón Eid al Fitr (Lễ Xả chay), ngày lễ lớn của người Hồi giáo sau khi kết thúc tháng nhịn ăn Ramadan, tối hôm 4/6, tại miền Trung Jawa, Indonesia, tổ chức thanh niên Hồi giáo thành phố Yogyakarta đã tổ chức cuộc thi diễu hành với chủ đề “Đoàn kết vì cộng đồng ”. Không khí Eid al Fitr đã tràn ngập trên toàn đất nước Indonesia.

Các em nhỏ tham gia cuộc diễu hành.

Tại thành phố Yogyakarta tối hôm qua (4/6), hơn 13 đơn vị đến từ các đoàn thanh niên và các nhà thờ Hồi giáo đã khuấy động không khí ngày lễ Eid al Fitr tại thành phố Yogyakarta bằng màn diễu hành đặc sắc. Mỗi đơn vị tham gia cuộc thi phải trang trí xe diễu hành theo chủ đề và chuẩn bị một màn biểu diễn các tiết mục múa hát dâng lên Đức Allah.

Nói về ý nghĩa của cuộc thi, ông Kamal Firdaus, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi này với mục đích giáo dục cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ biết thêm về văn hóa Hồi giáo. Đây là một sự kiện tôn giáo thú vị, giúp nhân rộng ý tưởng, thể hiện sự sáng tạo của các bạn trẻ. Ngoài ra cuộc thi này cũng có mục đích đoàn kết cộng đồng, đặc biệt là thanh niên Yogyakarta sau cuộc bầu cử 2019.”

Rước hình tượng sách kinh Koran qua các đường phố

Màn đồng diễn hát múa dâng Đức Allah

Sau màn đồng diễn trước các giám khảo, đoàn diễu hành đi qua các điểm du lịch chính của Yogyakarta như phố du lịch Malioboro, công viên Alu-Alu, cung điện Keraton và cột mốc 0 Km của thành phố.  Người dân và du khách được chứng kiến một bữa tiệc văn hóa Hồi giáo đặc sắc. Anh Adam, du khách đến từ Anh chia sẻ: “Tôi thật sự rất thích sự kiện này. Đây là một cách rất hay để đoàn kết moi người. Eid al Fitr thật sự là một ngày lễ lớn trong văn hóa Hồi giáo, bởi đây là lúc tất cả các gia đình, bạn bè cùng nhau sum họp.”

Sự kiện tương tự cũng được diễn ra tại nhiều thành phố trên toàn đất nước Indonesia. Đây là truyền thống và là nét đẹp văn hóa của riêng người dân đạo Hồi Indonesia trong dịp lễ lớn này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia ra mắt chương trình về quê miễn phí, giảm áp lực giao thông

VOV.VN - Chương trình về quê miễn phí là một trong những chính sách của chính phủ Indonesia giúp người dân trở về quê an toàn và giảm áp lực giao thông.

Bầu cử Indonesia 2019: Phe đối lập đệ đơn kiện lên Tòa Hiến pháp

VOV.VN - Cặp ứng cử viên thất bại Prabowo Subianto và Sandidaga Uno đã nộp đơn khiếu nại về kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia năm 2019.

Thượng đỉnh Hồi giáo Mecca “đánh hội đồng” Iran, ủng hộ Saudi Arabia

VOV.VN - Iran tẩy chay thượng đỉnh Mecca, chỉ trích Saudi Arabia gây chia rẽ. Nhiều nước Hồi giáo đã công kích Iran tại các hội nghị này.

Thượng đỉnh Hồi giáo ra “Tuyên bố Mecca” về nhiều vấn đề quan trọng

VOV.VN - Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo thứ 14 kết thúc đêm 31/5 ở Saudi Arabia đã ban hành Tuyên bố Mecca với nhiều nội dung quan trọng về thế giới Hồi giáo.

Indonesia có mức tăng hạng cạnh tranh cao nhất châu Á năm 2019

VOV.VN - Năng lực cạnh tranh của Indonesia tăng 11 bậc so với năm 2018 và là mức tăng cao nhất của châu Á.

Nghẹt thở bức ảnh người Hồi giáo tụ tập đông kín ở Mecca tháng Ramadan

VOV.VN - Người Hồi giáo rất sùng đạo và hàng năm họ thường cố hành hương về thánh địa Mecca, tụ tập dày đặc quanh tòa nhà thiêng Kaaba.

Tin cùng chuyên mục