Saudi Arabia tố Lebanon tuyên chiến

VOV.VN - Saudi Arabia hôm qua (6/11) lên tiếng cho rằng Lebanon đã tuyên chiến chống lại nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Trả lời trên truyền hình, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Vùng Vịnh của Saudi Arabia Thamer al-Sabhan cho rằng, hành động gây hấn của phong trào vũ trang Hezbollah tại Lebanon nhằm vào Saudi Arabia được coi là một hành động tuyên chiến nhằm vào quốc gia này. Chính phủ Lebanon sẽ phải đối mặt với các biện pháp phản ứng từ Saudi Arabia.

saudi arabia to lebanon tuyen chien hinh 1
Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Vùng Vịnh của Saudi Arabia Thamer al-Sabhan. Ảnh: Arab News.

Theo ông Sabhan, thông điệp này đã được chuyển cho chính trị gia Saad al-Hariri – người đã tuyên bố từ chức Thủ tướng trước đó.

Ông Hariri trong một thông báo đưa ra tại Saudi Arabia cho biết, có một âm mưu ám sát nhằm vào ông và kêu gọi thực hiện một chiến dịch chống lại Iran và phong trào Hezbollah với cáo buộc gieo mầm bất ổn trong thế giới Arab. Cuộc khủng hoảng này đã đẩy Lebanon trở thành mặt trận hàng đầu trong cuộc chiến khu vực giữa Saudi Arabia và Iran.

Hiện chưa có bình luận  từ chính phủ Lebanon về tuyên bố của Saudi Arabia. Trước đó, Tổng thống Lebanon Michel Aoun kêu gọi sự đoàn kết quốc gia sau quyết định từ chức của ông Hariri. Chủ tịch Quốc hội Lebanon cũng cho rằng còn quá sớm để nói về việc thành lập một chính phủ mới./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x