Sẽ không có làn sóng rời EU sau Brexit?

VOV.VN - Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC), trường hợp của Anh sẽ khiến mọi người nhận ra rằng việc rời EU là không đáng.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ngày 18/3 cho biết, ông không lo ngại khả năng các nước thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ rời khối này sau Anh vì sự kiện Brexit sẽ cho họ thấy đây không phải là một lựa chọn tốt.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, ông Juncker khẳng định, trường hợp của Anh sẽ khiến mọi người nhận ra rằng việc rời đi là không đáng. Ngược lại, các nước thành viên sẽ gắn bó với nhau hơn và nhắc lại các cam kết của họ với Liên minh châu Âu.

Ông Juncker cũng cho rằng Anh sẽ phải làm quen với việc bị đối xử như một nước phi thành viên. Theo ông, không thể có chuyện giữ tư cách thành viên nửa vời và được quyền kén chọn.

Ông Juncker nói thêm rằng, sẽ có thêm nhiều nước gia nhập Liên minh châu Âu trong tương lai.

Lãnh đạo 27 nước Liên minh châu Âu dự kiến ra tuyên bố “châu Âu là tương lai chung của chúng ta” tại hội nghị ở Rome, Italy vào tuần tới để kỷ niệm 60 năm thành lập khối này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Anh kêu gọi không sửa đổi dự luật Brexit

VOV.VN - Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh kêu gọi các Nghị sĩ Quốc hội ủng hộ Brexit và sẽ sớm thông qua dự luật Brexit do chính phủ đề xuất.

Brexit: Anh sẵn sàng “phương án B” nếu đàm phán với EU thất bại

VOV.VN - Liên quan đến Brexit. Anh sẵn sàng cho mọi tình huống, kể cả kịch bản không đạt được bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Liên minh châu Âu.

Anh nên có phương án B khi không đạt được thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Anh kêu gọi chính phủ chuẩn bị cho khả năng không đạt được thỏa thuận Brexit.

Thượng viện Anh bỏ phiếu lần 2 sửa đổi dự luật về Brexit

VOV.VN - Do vấp phải trở ngại nên dự luật kích hoạt Brexit của Chính phủ Anh sẽ phải quay trở lại Hạ viện để xem xét, tranh luận vào đầu tuần tới.

Quốc hội Anh thông qua dự luật: Tiến trình Brexit đã sẵn sàng

VOV.VN - Thủ tướng Anh Theresa May đã có thể tự do ấn nút khởi động các cuộc đàm phán để Anh rời Liên minh châu Âu vào bất cứ thời điểm nào.

Tin cùng chuyên mục