Séc bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 giai đoạn 3

Séc bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 giai đoạn 3

VOV.VN - Chính phủ Séc đã cho phép mở cửa trở lại các trung tâm thương mại và một số tuyến giao thông công cộng bị đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19.

Từ ngày 11/5, tất cả các cửa hàng tại trung tâm thương mại sẽ được mở cửa trở lại trừ khu ăn uống, các cửa hàng trên 2.500m2 không nằm trong trung tâm thương mại cũng sẽ được mở cửa, các sòng bạc, casino, quán ăn, các quán rượu bia có chỗ ngồi ngoài trời cũng sẽ được mở cửa trở lại.

sec bat dau noi long cac bien phap han che covid-19 giai doan 3 hinh 1
Séc nới lỏng các biện pháp hạn chế giai đoạn 3.

Các nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, các khu du lịch bên ngoài và các sân chơi thể thao cho khoảng 100 người cũng sẽ được mở cửa; tuy nhiên tất cả đều phải đảm bảo các quy định về vệ sinh và khoảng cách an toàn của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các dịch vụ vận tải sẽ bắt đầu tăng cường hoạt động trở lại với các tuyến giao thông công cộng đã bị tạm dừng từ khi có dịch Covid-19 và tăng tần suất phục vụ so với hiện nay.

Các tuyến xe buýt sẽ không tự động dừng ở tất cả các điểm dừng và hành khách phải chủ động việc ấn nút đăng kí xuống từng trạm. Tuy nhiên lệnh hạn chế lên tàu điện và xe buýt vẫn không thay đổi, hành khách chỉ được sử dụng cửa giữa và cửa sau.

Cáp treo đến Petřín, là đài quan sát thu hút được sự quan tâm của du khách khi đến Praha sẽ mở cửa trở lại vào ngày 11 tháng 5 , nhưng với số lượng hạn chế, cáp treo sẽ chở tối đa 30 hành khách trong một cabin.

Thủ tướng Babis cho biết, Chính phủ Séc không có kế hoạch mở rộng tình trạng khẩn cấp sau ngày 17/5 và một cuộc họp Chính phủ được tổ chức trong ngày hôm nay (theo giờ địa phương) sẽ đề cập đến nội dung này đồng thời chính quyền sẽ đưa ra các biện pháp hạn chế phù hợp bao gồm cả tình huống tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ đi.

Trước đó, Bộ trưởng bộ nội vụ Séc Hamáček, cho biết, Chính phủ sẽ bàn luận về việc huỷ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời hiện nay. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang có thể sẽ chỉ bị áp dụng khi người dân tham gia các phương tiện giao thông công cộng, đến các trung mua bán hay công sở. Tính đến nay, cộng  hòa Séc đã ghi nhận hơn 8.100 ca nhiễm Covid-19 trong đó có khoảng 53% người bệnh đã được chữa khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close