Séc muốn tăng số lượng binh sĩ cho các sứ mạng quốc tế

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc vừa đệ trình lên Chính phủ kế hoạch tăng số lượng binh sĩ phục vụ cho các sứ mạng quốc tế.

Trong vòng hai năm tới, Bộ Quốc phòng Séc dự kiến tăng thêm 400 binh sĩ và chuyên gia cho các sứ mạng quốc tế từ con số 800 binh sĩ hiện tại. Bộ sẽ triển khai tổng cộng 390 người tại Afghanistan, tăng 160 người so với con số hiện nay, để huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ lực lượng an ninh nước sở tại tại hai tỉnh Herat và Logar.

Khoảng 110 binh sĩ Séc sẽ được triển khai để huấn luyện binh sĩ, sĩ quan cảnh sát và các chuyên gia phá hủy vũ khí giết người hàng loạt tại Iraq. Trong khi đó, 150 binh sĩ sẽ được điều động cho sứ mạng đặc biệt của Liên Hợp quốc và sứ mạng huấn luyện và hỗ trợ của Liên minh châu Âu tại Mali.

Séc lên kế hoạch tăng số lượng binh sĩ cho các sứ mạng quốc tế (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài ra, Bộ quốc phòng Séc cũng có kế hoạch triển khai lực lượng không quân tham gia bảo vệ vùng trời các quốc gia khu vực Baltic.

Theo Bộ Quốc phòng Séc, ưu tiên của quân đội vẫn là bảo vệ Cộng hòa Séc và người dân, bên cạnh việc tham gia các sứ mạng quốc tế đối phó với các mối đe dọa khủng bố hay nạn nhập cư trái phép. Kế hoạch trên vẫn cần phải được Chính phủ và Quốc hội thông qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kịch tính bầu cử tổng thống Séc

VOV.VN - Cuộc bầu cử Tổng thống Séc đang bước vào giai đoạn kịch tính khi 2 ứng cử viên hàng đầu đang rượt đuổi sít sao nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Đương kim Tổng thống Séc Zeman tái đắc cử nhiệm kỳ 2

VOV.VN - Nhà chính trị kỳ cựu 73 tuổi nhấn mạnh chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay ấn tượng hơn khi ông nhận được sự ủng hộ của hộ của 2,8 triệu cử tri.

Mỹ cân nhắc triển khai thêm 1.000 binh sĩ tới Afghanistan

VOV.VN - Mỹ đang cân nhắc tăng quân số các lực lượng của nước này tại Afghanistan thêm 1.000 người vào mùa Xuân này.

Tổng thống Séc tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2

VOV.VN - Chiều 8/3, Tổng thống Séc Milos Zeman đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai.

Ảnh: Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tiến gần Afrin khiến người dân lũ lượt sơ tán

VOV.VN - Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm tràn vào trung tâm Afrin với quyết tâm quét sạch lực lượng thuộc các Đơn vị Bảo vệ người Kurd.

Tin cùng chuyên mục