Séc muốn tăng số lượng binh sĩ cho các sứ mạng quốc tế

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc vừa đệ trình lên Chính phủ kế hoạch tăng số lượng binh sĩ phục vụ cho các sứ mạng quốc tế.

Trong vòng hai năm tới, Bộ Quốc phòng Séc dự kiến tăng thêm 400 binh sĩ và chuyên gia cho các sứ mạng quốc tế từ con số 800 binh sĩ hiện tại. Bộ sẽ triển khai tổng cộng 390 người tại Afghanistan, tăng 160 người so với con số hiện nay, để huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ lực lượng an ninh nước sở tại tại hai tỉnh Herat và Logar.

Khoảng 110 binh sĩ Séc sẽ được triển khai để huấn luyện binh sĩ, sĩ quan cảnh sát và các chuyên gia phá hủy vũ khí giết người hàng loạt tại Iraq. Trong khi đó, 150 binh sĩ sẽ được điều động cho sứ mạng đặc biệt của Liên Hợp quốc và sứ mạng huấn luyện và hỗ trợ của Liên minh châu Âu tại Mali.

sec muon tang so luong binh si cho cac su mang quoc te hinh 1
Séc lên kế hoạch tăng số lượng binh sĩ cho các sứ mạng quốc tế (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài ra, Bộ quốc phòng Séc cũng có kế hoạch triển khai lực lượng không quân tham gia bảo vệ vùng trời các quốc gia khu vực Baltic.

PC_Article_Middle

Theo Bộ Quốc phòng Séc, ưu tiên của quân đội vẫn là bảo vệ Cộng hòa Séc và người dân, bên cạnh việc tham gia các sứ mạng quốc tế đối phó với các mối đe dọa khủng bố hay nạn nhập cư trái phép. Kế hoạch trên vẫn cần phải được Chính phủ và Quốc hội thông qua./.

PV/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x