GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Séc muốn tăng số lượng binh sĩ cho các sứ mạng quốc tế

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc vừa đệ trình lên Chính phủ kế hoạch tăng số lượng binh sĩ phục vụ cho các sứ mạng quốc tế.

Trong vòng hai năm tới, Bộ Quốc phòng Séc dự kiến tăng thêm 400 binh sĩ và chuyên gia cho các sứ mạng quốc tế từ con số 800 binh sĩ hiện tại. Bộ sẽ triển khai tổng cộng 390 người tại Afghanistan, tăng 160 người so với con số hiện nay, để huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ lực lượng an ninh nước sở tại tại hai tỉnh Herat và Logar.

Khoảng 110 binh sĩ Séc sẽ được triển khai để huấn luyện binh sĩ, sĩ quan cảnh sát và các chuyên gia phá hủy vũ khí giết người hàng loạt tại Iraq. Trong khi đó, 150 binh sĩ sẽ được điều động cho sứ mạng đặc biệt của Liên Hợp quốc và sứ mạng huấn luyện và hỗ trợ của Liên minh châu Âu tại Mali.

sec muon tang so luong binh si cho cac su mang quoc te hinh 1
Séc lên kế hoạch tăng số lượng binh sĩ cho các sứ mạng quốc tế (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài ra, Bộ quốc phòng Séc cũng có kế hoạch triển khai lực lượng không quân tham gia bảo vệ vùng trời các quốc gia khu vực Baltic.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bộ Quốc phòng Séc, ưu tiên của quân đội vẫn là bảo vệ Cộng hòa Séc và người dân, bên cạnh việc tham gia các sứ mạng quốc tế đối phó với các mối đe dọa khủng bố hay nạn nhập cư trái phép. Kế hoạch trên vẫn cần phải được Chính phủ và Quốc hội thông qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP