Séc sẽ áp thuế lên các công ty internet toàn cầu

VOV.VN - Chính phủ Séc vừa thông qua kế hoạch áp thuế lên các tập đoàn internet toàn cầu đang hoạt động ở nước này như Google, Facebook, Amazon hay Apple.

Theo kế hoạch này, mức thuế 7% sẽ được áp dụng cho các công ty có doanh thu hàng năm đạt trên 830 triệu USD trên phạm vi toàn cầu và 4,3 triệu USD trên lãnh thổ Séc. Với mức doanh thu trên, mức thuế sẽ nhằm vào các tập đoàn công nghệ internet toàn cầu như Google, Facebook, Amazon hay Apple.

Séc sẽ áp thuế lên các công ty internet toàn cầu. Ảnh: Reuters

Với kế hoạch này, Bộ Tài chính Séc dự kiến thu được một khoản trị giá 216 triệu USD vào ngân sách hàng năm, bắt đầu từ năm tới.

Các nhà kinh tế cho rằng việc đánh thuế các công ty internet hàng đầu là đúng, nhưng mức thuế 7% là tương đối cao, có thể dẫn tới chi phí quảng cáo đắt đỏ hơn trên Google hay Facebook. Các đối tác trả tiền quảng cáo sẽ phải tăng ngân sách tiếp thị hoặc cân nhắc đầu tư vào các công cụ khác. Kế hoạch áp thuế này vẫn cần phải được Quốc hội Séc thông qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet

VOV.VN - Thủ tướng Australia kêu gọi các nước trên thế giới cùng hợp tác để ngăn chặn nguy cơ mạng internet được sử dụng làm vũ khí của những kẻ khủng bố.

Tổng thống Nga ký thông qua dự luật về internet

VOV.VN - Theo luật mới về internet mà Tổng thống Nga vừa ký, cơ quan giám sát viễn thông Roskomnadzor có quyền “vận hành tập trung toàn bộ mạng viễn thông".

Thanh thiếu niên Hàn Quốc cai nghiện Internet

VOV.VN-98% thanh thiếu niên Hàn Quốc đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và nhiều người đang sử dụng quá mức tới nỗi phải tới trại “cai nghiện” internet.

Tin cùng chuyên mục